[toc]

CÒN CẬU NÀO BỊ ‘NỮ HÓA TUYẾN VÚ’ MUỐN CÓ CẶP NGỰC NAM TÍNH & KIÊU HÃNH KHÔNG?

Cập nhật: 02/05/2020 Lượt xem:

Từ một chàng trai tự ti, Hoàng giờ đây đã trở thành một gymer với cặp ngực đầy nam tính khiến những chàng trai khác phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Trầm cảm chỉ vì ‘nữ nhũ’…

Một chiều tan tầm sau một ngày làm việc phẫu thuật đầy áp lực, tôi đến phòng gym để vận động đôi chút cho khuây khỏa. Nhìn những bạn nam tập trung lại thành từng nhóm nhỏ người thì khoe cơ bắp, người thì so sánh vòng ngực, vòng mông, vòng đùi xem ai bự hơn và nói cười rôm rả. Điều đó làm tôi chợt nhớ về Hoàng, chàng trai 19 tuổi đã từng muốn bỏ học chỉ vì có cặp ngực ‘nữ hóa tuyến vú’.

Hoàng kể lại, từ lúc bắt đầu dậy thì, cậu cảm giác như 2 bên đầu vú to ra và hơi đau. Đám con trai cứ kháo nhau bảo là ‘trái chàm’. Nhưng thời gian cứ thế trôi đi, 2 trái chàm ấy không xẹp đi mà lại mềm ra, to dần làm cho 2 bên vú có dấu hiệu chảy xệ. Từ đó, Hoàng mặc cảm, đi đâu cũng không dám cởi trần. Nhiều lần bị chúng bạn trêu chọc ‘Hoàng nữ nhũ’, càng làm cho cậu mặc cảm. Lâu dần ảnh hưởng đến tâm lý, Hoàng không dám tiếp xúc với ai, cứ ru rú một mình như thể tự kỷ.

Xem thêm: Giải Mã Nguyên Nhân Nữ Hóa Tuyến Vú, Cách Phân Biệt Bệnh Kịp Thời

Hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật nữ hóa tuyến vú

Cậu âm thầm tranh thủ đi tập thể hình sau giờ học với hy vọng mình sẽ thon gọn và ngực ngày càng cơ bắp thì cái đám mỡ mềm mềm chắc chắc quanh 2 quầng vú sẽ xẹp đi. Nào ngờ, cậu càng miệt mài tập luyện bao nhiêu thì thân hình càng săn chắc, chuẩn men bấy nhiêu nhưng tiếc thay… hai đầu vú như phá hỏng cả công trình kiến trúc cơ thể cậu.

Tìm hiểu thêm: Đại cương về nữ hoá tuyến vú (gynecomastia)

Hành trình tìm lại sự tự tin

Cậu là người cuối cùng chờ tôi tại Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health trong một buổi tối muộn. Hoàng rụt rè trao đổi, mong tôi giúp đỡ cậu ấy. Cậu dần dần cởi tấm áo khoác, đến chiếc áo thun để lộ ra bầu ngực khá to với 2 cơ ngực căng phồng và bụng 6 múi hoàn hảo. Cậu than thở: ‘Em mặc cảm quá, em thích một bạn kia mà giờ không dám thổ lộ…’.

Qua thăm khám, siêu âm tuyến vú 2 bên và kiểm tra sự cân bằng nội tiết tố nam và nữ. Tôi đánh giá đây là trường hợp điều trị dễ dàng và nhanh chóng bằng phương pháp phẫu thuật.

Chỉ với đường mổ nhỏ ngay đúng quầng vú đã có thể mang lại vẻ đẹp, sự tự tin cho cậu ấy. Trong đôi mắt ấy ánh lên những tia hy vọng, cậu nói: ‘Em nghe lời tùm lum người, uống thuốc điều trị nữ hóa tuyến vú, rồi đặt thuốc trên mạng để thoa cho xẹp mà nó cứ y vậy!’.

Bác sĩ Duy và cộng sự đang khâu thẩm mỹ vết mổ cho khách hàng.

Ca mổ diễn ra nhanh chóng vào ngày hôm sau và cậu ấy ra về ngay trong ngày. Hoàng vui mừng khôn xiết vì đã trút được gánh nặng trên hai bầu ngực sừng sững. Hai tuần sau đến ngày tái khám, cậu quay lại gặp tôi với sự tự tin kiêu hãnh trong dáng vẻ một chàng gymer.

Cậu nói: ‘Bác sĩ thấy em ‘ngon’ không? Đám bạn trong phòng gym cứ trầm trồ ngưỡng mộ cái bo-đì của em!’. Tôi cũng thấy mừng và đùa lại rằng: ‘Bây giờ thì cậu ngon rồi!’.

Đôi lúc, trong cuộc đời một bác sĩ nam khoa thì việc giúp cho những chàng trai trẻ tuổi xuân thì lấy lại được sự tự tin làm cho bản thân mình cũng cảm thấy vui lây. Như chàng trai trẻ trên đây là một ví dụ, cặp ngực ‘giống con gái’ đã được giải quyết bằng một cuộc phẫu thuật nhỏ, nhanh chóng mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

Một lời khuyên chân thành dành cho những chàng trai nghi ngờ hoặc lỡ mắc bệnh ‘nữ nhũ’ thì nên liên hệ đến Trung tâm sức khoẻ nam giới Men’s Health để được tư vấn và giải quyết dứt điểm 2 tuyến vú oan nghiệt này.

BS. Trà Anh Duy

5 bình luận
  1. Cháu có dấu hiệu như bài ở trên và đã đặt lịch khám bs Duy trong chương trình Giờ Vàng Sống Khỏe của bác rồi ạ

  2. Có uống thuốc để khỏi thay vì phẩu thuật không bác?

  3. Bao lau thi co the phuc hoi lai binh thuong?

  4. Hiện tại có ưu đãi cuối năm gì không bác sĩ?

  5. Chương trình Giờ Vàng Sống Khỏe cho ai cần? https://www.facebook.com/bs.traanhduy/posts/4745186912218143

Bình luận của bạn

Đặt
Lịch
Khám