Nô Lệ Cho Ý Tưởng Của Người Khác

Cập nhật: 12/10/2025 Tác giả: TS.BS.CK2 TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Tôi nghĩ điều này phải được mỗi người chúng ta hiểu rõ trước khi chúng ta đi xa hơn trong việc hiểu rõ về chính mình.

Bởi vì không may là hầu hết chúng ta đều là nô lệ cho ý tưởng của người khác. Hầu hết chúng ta đều rất dễ bị thuyết phục, bị ảnh hưởng bởi chuyên gia, bởi người có thẩm quyền, và đặc biệt khi chúng ta đang tìm hiểu vấn đề – hiểu rõ về chính chúng ta, mà có tầm quan trọng hàng đầu.

Không có uy quyền nào cả, bởi vì bạn phải hiểu rõ chính bạn chứ không phải người nào khác, hay điều gì người nào khác nói về bạn.

Tôi nghĩ đây là một điều thực sự rất quan trọng cần nắm bắt bởi vì, như tôi vừa nói, chúng ta dễ dàng chấp nhận, chúng ta rất dễ dàng tuân theo, tuân thủ, bằng lòng với một thẩm quyền nào đó, cho dù đó là thẩm quyền của Giáo hội hay của một nhà lãnh đạo tinh thần hay chuyên gia phân tích nào đó.

Tôi nghĩ người ta phải loại bỏ tất cả điều đó một cách hoàn toàn bởi vì uy quyền mà người ta đã sử dụng và sự tuân phục của mỗi người chúng ta đối với một lý tưởng đã tạo ra rất nhiều đau khổ trên thế giới.


J.Krishnamurti sống tỉnh thức

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo