Bạn biết gì về bao quy đầu?

Cập nhật: 26/10/2016 Lượt xem:

Theo thạc sĩ, bác sĩ Trà Anh Duy (Tham vấn chuyên môn Trung tâm sức khỏe Nam giới – Men’s Health Vietnam), nhiều người thường tự tìm thông tin về “mảnh da” tưởng như thừa này nhưng những thông tin được chia sẻ trên mạng lại thiếu chính xác và tính khoa học dẫn đến hiểu sai về bao quy đầu.


Hiểu đúng về “mảnh da thừa”

Bao quy đầu là gì?

Trong quá trình tiến hóa, các bộ phận trong cơ thể con người đều có vai trò riêng. Ngay cả ruột thừa cũng có vai trò trong cơ thể và cũng chẳng “thừa” như tên gọi của chính nó. Vậy bao quy đầu chắc chắn cũng có tác dụng riêng của nó. Bao quy đầu là phần da và niêm mạc bao phủ phần đầu dương vật và lỗ tiểu khi dương vật không cương.


Vai trò chính của bao quy đầu là gì? Vai trò của bao quy đầu là bảo vệ phần đầu dương vật khỏi những chấn thương và cọ sát vào quần áo hằng ngày, giúp bôi trơn phần đầu dương vật trong quá trình quan hệ tình dục và còn giúp tăng khoái cảm trong lúc quan hệ bởi vì có rất nhiều thụ thể thần kinh nằm trong vùng này.


Ngoài ra, bao quy đầu còn giúp nam giới hạn chế được một số bệnh lây truyền qua đường tình dục.


Theo thống kê, khoảng dưới 1% nam giới bị hẹp bao quy đầu.

Có bao nhiêu loại bao quy đầu?


Bao quy đầu được chia ra thành các loại như sau:

Bao quy đầu hẹp (phimosis): khi dùng tay tuột ra chỉ còn thấy một lỗ nhỏ mà không thể nào lộ quy đầu.
Bao quy đầu hẹp nhẹ (paraphimosis): khi dùng tay tuột bao quy đầu ra thì được nhưng cảm giác bị thắt và đau (đặc biệt khi cương).
Bao quy đầu dài: Phải dùng tay tuột bao quy đầu ra khi cương thì mới lộ quy đầu, tuột trở lại dễ dàng, không bị nghẹt.
Bao quy đầu bình thường, không hẹp: Bao quy đầu có thể phủ một phần hoặc để lộ hoàn toàn khi xìu hoặc khi cương nhưng vẫn có tuột ra tự nhiên. (còn tiếp)

(Theo Thanh niên )


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo