Câu chuyện người đốn củi và kẻ chăn dê, đọc xong mới hiểu, đời người có 5 điều nhất định cần khắc cốt ghi tâm.

Cập nhật: 13/05/2017 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


1.Cách nói chuyện của người thông minh

Bạn là người đốn củi, hắn là kẻ chăn dê. Bạn cùng hắn hàn huyên tâm sự hết một ngày, dê của hắn ăn no rồi, còn củi của bạn ở đâu?

Kỳ thực, đốn củi không cùng mục tiêu với chăn dê. Vậy nên, đừng lãng phí thời gian với những người không có hiệu quả giao tiếp.

2.Luôn có những vị thầy bên cạnh bạn

Bạn là người đốn củi, hắn là kẻ chăn dê. Bạn cùng hắn hàn huyên tâm sự hết một ngày, bạn học được kỹ năng chăn dê của hắn, còn hắn lại học được kỹ năng đốn củi của bạn.

Vậy mới nói, trong ba người đi cùng, tất có người là thầy của bạn.

3.Mỗi người sinh ra đều hữu dụng

Bạn là người đốn củi, hắn là kẻ chăn dê. Bạn cùng hắn hàn huyên tâm sự hết một ngày, hắn quyết định đem dê của hắn trao đổi với củi của bạn. Thế là bạn đã có dê, hắn đã có củi. Trao đổi công bằng, cả hai cùng có lợi, mỗi thứ đều có cái giá của nó.

Ở đời, đừng khinh thường bất cứ ai, trời sinh ra tất hữu dụng.

4.Nghĩ cho người, kỳ thực là nghĩ cho mình

Bạn là người đốn củi, hắn là kẻ chăn dê. Bạn cùng hắn hàn huyên tâm sự hết một ngày, hắn đưa khách mua củi giới thiệu cho bạn, bạn đem khách mua dê giới thiệu cho hắn, thế là hai người đều làm ăn thuận lợi, càng làm càng lớn.

5.Hợp tác tạo nên sự hoàn hảo

Bạn là người đốn củi, hắn là kẻ chăn dê. Bạn cùng hắn hàn huyên tâm sự hết một ngày, hai người quyết định hợp tác, cùng mở một tiệm dê nướng. Củi của bạn nướng dê tạo hương vị rất ngon, dê của hắn vốn chăn thả tự nhiên, nên vị ngon ngọt tinh khiết. Vài năm sau, công ty của hai người nổi tiếng khắp thế giới. Không có cá nhân hoàn hảo, chỉ có tập thể hoàn hảo.

Kỳ thực, khi đối mặt với cùng một sự việc, tâm tính khác nhau, sẽ dẫn đến kết quả hoàn toàn khác nhau!
(st)


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo