Điều trị căn bệnh ‘chưa đến chợ đã hết tiền’ của quý ông?

Cập nhật: 26/01/2018 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Nhắc đến những kẻ thù khi “lâm trận” của người đàn ông mà không kể đến xuất tinh sớm thì có lẽ là một thiếu sót quá lớn. Không ai khác, chính xuất tinh sớm cũng là kẻ đã khiến cho biết bao đấng mày râu bị gán cho cái mác là “yếu sinh lý”.

Kẻ thù của quý ông

Xuất tinh sớm là kẻ thù của chiến sĩ khi lâm trận

Xuất tinh sớm là kẻ thù của chiến sĩ khi lâm trận

Tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” này cũng là than thở được các bác sĩ Nam khoa lắng nghe nhiều nhất từ bệnh nhân. Nếu như từ thuở sơ khai, các hấp dẫn giới tính và tình dục chỉ đơn giản là một thứ bản năng sinh tồn của loài người, mà qua đó giống nòi sẽ được truyền lại cho thế hệ sau, thì ngày nay với sự phát triển cực thịnh của xã hội loài người, tình dục còn là niềm vui, là niềm hạnh phúc và đôi lúc còn là minh chứng hùng hồn cho tình yêu đôi lứa.

Cũng chính vì thế mà chiến thuật “đánh nhanh thắng nhanh” vốn là lợi điểm trong quá khứ lại trở thành một trở ngại khó nói của những con tim đang khờ dại vì yêu

Tình trạng này gây ra các hậu quả tiêu cực cho bản thân như chán nản, bực bội, tránh quan hệ tình dục. Tuy nhiên, xuất tinh không được gọi là sớm nếu hiện tượng này xảy ra do sử dụng thuốc (hoặc chất kích thích) hoặc nhập cuộc trong một trạng thái hưng phấn cao độ (ví dụ như xa bạn tình trong thời gian dài hoặc mới đổi bạn tình, hoặc giao hợp không thường xuyên).

Một điểm đáng lưu tâm rằng không phải 100% đàn ông có thời gian xuất tinh tính từ lúc đưa dương vật vào âm đạo < 1 phút đều tự cho mình là xuất tinh sớm, mà chỉ có 50% trong số đó nghĩ vậy mà thôi, còn lại họ vẫn vui sống và hạnh phúc với “quỹ thời gian hạn hẹp” của mình.

Bởi vậy, nếu không mang lại những cả giác mặc cảm bản thân và những khó chịu cho đối phương, cứ tận hưởng những phút giây thăng hoa quý giá của mình.

Về nguyên nhân, tùy thuộc vào yếu tố nguyên phát (từ lúc quan hệ lần đầu và tất cả về sau) là do sự tăng nhạy cảm ở vùng đầu dương vật. Điều này làm cho nam giới có thể hì hục leo đến đỉnh một cách quá nhanh chóng, hoặc cũng có thể từ lúc biết “leo núi”, các chàng đã leo những đỉnh núi thấp hơn người khác rất nhiều, đỉnh thấp hơn thì leo nhanh hơn là “thuận quy luật tự nhiên” rồi còn gì?

Ngoài nhóm trên, còn có xuất tinh sớm thứ phát, ý muốn chỉ những nam giới mà xưa khi thì vẫn “oai phong lẫm liệt”, làm chủ thế trận, nhưng dạo gần đây bỗng nhiên rơi vào thế chưa nhập cuộc hoặc vừa nhập cuộc đã “đổ tinh”.

Nhóm này thì thường do bệnh nhân có biến cố trong cuộc sống (như cuộc sống, công việc căng thẳng, áp lực, tình cảm vợ chồng trục trặc, mất mác lớn lao…) hoặc cũng có thể do các bệnh lý khác là ảnh hưởng như rối loạn cương, viêm tuyến tiền liệt, cường giáp…

Điều trị thế nào?

Về phương pháp điều trị, cho đến nay việc phối hợp dùng thuốc kết hợp liệu pháp tâm lý hành vi mang lại hiệu quả cao cho đấng mày râu “mau hết tiền”. Tuy nhiên việc điều trị này cần sự kiên nhẫn và cần có sự thấu hiểu và phối hợp của người phối ngẫu mới có thể vực dậy bản lĩnh của Nam giới.

Thông thường, việc dùng thuốc có nhiều phương pháp như thuốc tê tại chỗ (thoa hoặc xịt), dùng thuốc mỗi ngày hoặc ngay cả có loại dùng trước quan hệ 1-3 giờ. Tùy theo thể trạng và mức độ đáp ứng của người bệnh mà bác sĩ có thể chỉ định liệu pháp nào thích hợp.

Bên cạnh việc dùng thuốc, Quý ông cần phải được bác sĩ tư vấn về các liệu pháp tâm lý hành vi nào thích hợp với mình nhằm duy trì phong độ ổn định lâu dài sau khi kết thúc liệu pháp dùng thuốc.

Một điểm lưu ý rất quan trọng mà nhiều người cứ nhầm tưởng là phẫu thuật sẽ giải quyết được vấn đề “mau hết tiền” của mình. Tuy nhiên, cho đến nay khoa học đã chứng minh việc phẫu thuật cắt bao quy đầu và ngay cã cắt dây thần kinh lưng dương vật cũng không thể giải quyết được vấn đề.

Chưa kể, nếu phẫu thuật sai kỹ thuật sẽ có những biến chứng đáng tiếc về sau. Ngoài ra, đối với nhóm nguyên nhân thứ phát, cần tìm ra nguyên nhân và giải quyết triệt để thì mới phục hồi “thời gian” quy báu.

Tóm lại, “chưa đến chợ đã hết tiền” không phải là một vấn đề bệnh lý nghiêm trọng nhưng lại là vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của đấng mày râu và hạnh phúc gia đình. Việc điều trị cần được sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn phác đồ thích hợp. Thiết nghĩ, nam giới cũng không nên vì những định kiến mà quá ngại ngùng mà không dám đến để được bác sĩ Nam khoa điều trị.

THS. BS TRÀ ANH DUY


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo