HÀNH TRANG ĐÍCH THỰC CỦA NHÀ LÃNH ĐẠO

Cập nhật: 09/09/2018 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Để trở thành một nhà lãnh đạo tài năng lèo lái con thuyền của do chính mình là thuyền trưởng trên con thuyền đó. Người xưa thường hay nói: “Thuyền to thì sóng cả”. Người thuyền trưởng phải tự trao dồi rất nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm sống.

Nhưng bản chất của những hành trang này mà Người lãnh đạo có được là gì? Đó chính là TRÍ TUỆ và SỨC KHỎE.

1/ Trí tuệ

TRÍ TUỆ là điều kiện cần thiết để một người thuyền trưởng phải có. Có trí tuệ là có kiến thức, có tư duy học hỏi, có sự phản xạ nhạy bén với thời cuộc. Dẫu môi trường có khắc nghiệt đến đâu thì người Thuyền trưởng vẫn có thể ứng biến để có thể Ra Khơi vươn ra Biển lớn.

Năng lượng của trí tuệ là tinh hoa của cuộc đời.

2/ Sức khỏe

Nếu TRÍ TUỆ là điều kiện cần thì chính SỨC KHỎE lại là điều kiện đủ để nhà lãnh đạo có thể kiên trì và kiên cường đối mặt với những con sóng và bão tố phong ba. Sự dẻo dai bền bỉ của sức khỏe giúp cho con thuyền có thể thẳng tiến tăng tốc và vững vàng.

Dẫu biết rằng là thế, nhưng một bộ phận không nhỏ nhà lãnh đạo đã quá đam mê sử dụng trí tuệ để lèo lái con thuyền mà quên đi sức khỏe bản thân. Người xưa thường nói: “Một trí tuệ minh mẫn chỉ có trong một cơ thể khỏe mạnh” nhưng thực tế chúng ta nhưng không phải ai cũng biết cách áp dụng vào bản thân. Một nhà lãnh đạo dù bận trăm công nghìn việc, đôi lúc cũng cần dừng lại để bổ sung năng lượng bằng những những phương pháp thể dục thể thao đều đặn kết hợp với những dược liệu bổ sung giúp cân bằng trí tuệ và thể chất như Nhung hươu, thảo mộc, rau quả…

Sức khỏe tốt và trí tuệ minh mẫn là hai điều hạnh phúc nhất của cuộc đời.

Việc rèn luyện cho bản thân một trí tuệ minh mẫn, một cơ thể khỏe mạnh để có thể làm chủ số phận của một nhà Lãnh đạo tài năng. Người thuyền trưởng phải sáng suốt vững tay lái thì tất cả thuyền viên mới có thể vững tay chèo.

Dr. Banana. Phái mạnh là phải mạnh!


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo