HÔNG RA, TUI RA !

Cập nhật: 07/04/2017 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Đang khám bệnh cho một Bệnh nhân nam thì bỗng nhiên cửa phòng khám bị mở ra trong khi Tui chưa bấm nút báo số tiếp theo vào.

Tiến vào Phòng khám là một người phụ nữ trung niên với phong thái tự tin bạo dạn khiến cho Tui và bệnh nhân đều bàng hoàng. Chị dẫn theo Cậu con trai “bé bỏng” đã ngoài 20 tuổi, vượt qua mọi rào cản xông vào phòng khám.

Tui chưa kịp mở miệng là người phụ nữ ấy đã nhào tới đặt cuốn sổ lên bàn và nói:

Gấu mẹ: BS, BS khám cho Con Tui đi BS!
Dr. Banana (cảm thấy khó ở): Chị ơi, Chị và Em ra ngoài nộp sổ và chờ thứ tự.
Gấu mẹ: Thôi đi BS, khám cho Con Tui đi BS!
Gấu con “bé bỏng”: Thôi mà mẹ! Đi ra chờ đi mẹ!
Gấu mẹ: MÀY ĐỂ MẸ!
Dr. Banana (cảm thấy khó nói): Chị ơi, giờ Tui đang khám bệnh cho bệnh nhân này chưa xong, Chị làm vậy thì làm sao Tui khám ! Chị RA NGOÀI chờ theo thứ tự đi Chị.
Gấu mẹ: Vậy Tui đứng đây chờ.

Tui vừa in toa và dặn bệnh nhân cách uống xong. Bệnh nhân vừa đứng dậy bước ra cửa. Gấu mẹ đẩy Gấu con ngồi lên ghế của bệnh nhân ngay! Xong rồi kéo ghế ngồi kế bên: “BS khám cho Nó đi BS”.
Dr. Banana (cảm thấy khó chịu): Tui nói Chị nghe, giờ chưa đến lượt Con chị, Chị và Em chịu khó RA NGOÀI chờ, vì có nhiều người đã chờ lâu hơn Chị.
Gấu mẹ: Thôi mà BS, lỡ rồi khám luôn đi BS! Gì mà khó khăn dữ! Chiều Tui có việc!
Dr. Banana (cảm thấy có mùi khét trên đầu): Con Chị lớn rồi, Nó chờ được, có gì đâu mà phải chen như vậy. Thôi RA NGOÀI chờ nhé!
Gấu mẹ: Trời ơi, khám 1 cái có gì đâu khám luôn đi BS! Ra cái gì nữa mà ra!
Dr. Banana: (gương mặt Hồng Hài Nhi, lửa đang cháy đầy mình) Giờ Chị hông ra phải hông ? HÔNG RA, TUI RA!

Thế là Tui đứng lên, bước ra mở cửa phòng trong sự ngỡ ngàng của 2 Mẹ con!
Gấu Mẹ: Thôi được rồi, thua BS!
Dr. Banana (hạ hỏa, biến thành Tam Tạng): Xin lỗi Chị, ở đây không có hơn thua gì cả! Ở đây là Văn hóa, Tui phải tôn trọng những bệnh nhân đã chờ đến lượt mình đã lâu. Chị làm vậy thì ai cũng nhào vô đòi khám trước thì còn gì thứ tự.

Xong rồi thấy 2 Mẹ Con dắt nhau đi về luôn! Nghe văng vẵng tiếng Gấu con lí nhí “đã nói mẹ rồi, chờ đi, giờ quê quá!”. Tui ngồi phòng khám tới chiều mà không thấy vô khám lại! Cũng buồn vì hành vi không tốt của người mẹ mà ảnh hưởng đến việc khám bệnh của cậu con trai. Thương kiểu này đâm ra thành hại!

P/S: Ngẫm:
1. Có những con người ăn mặc lịch sư nhưng lại cư xử thiếu văn hoá. Cứ muốn được việc phần mình mà bất chấp. Văn hoá xếp hàng đối với người Việt Nam vẫn là điều xa xỉ.
2. Chỗ Nam giới đi khám bệnh, Phái mạnh mà không mạnh là người ta đã rất ngại rồi! Vậy mà phụ nữ lại ngang nhiên xông vào.
3. Có những bậc phụ huynh thì lúc nào cũng cho rằng con mình luôn bé nhỏ và luôn tự cho mình cái quyền thay mặt con giải quyết tất cả.
4. Những đứa trẻ lớn lên trong môi trường bị “úm” kỹ quá thì khả năng thích nghi xã hội kém và khó thành đạt trong cuộc sống.
5. Vẫn giữ thái độ không nhượng bộ trước những hành vi kém tiến bộ như vậy. Mình nhượng bộ cũng đồng nghĩa với việc “tiếp tay” cho họ và thiếu tôn trọng cộng đồng.


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo