Không Cần Uống Thuốc Điều Trị Rối Loạn Cương, Cậu Nhỏ Vẫn Hoành Tráng

Cập nhật: 04/11/2019 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Sóng xung kích năng lượng thấp là liệu pháp mới trong điều trị rối loạn cương. Vui nhất là phương pháp này hiện đã được áp dụng thành công ở một số cơ sở điều trị nam khoa tại Việt Nam.

Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng, tần suất bị rối loạn cương dương tăng dần theo tuổi. Từ 40 tuổi trở lên, tỉ lệ nam giới bị rối loạn cương có thể tới 40%, tăng cao tới 50, 60% khi nam giới dần bước sang giai đoạn lão niên.

Tuy nhiên, trong thực tế khám chữa bệnh, các ông trẻ vướng phải căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng.

Tâm lý có phải nguyên nhân chính gây ra rối loạn cương?

Khác với số đông vẫn lầm tưởng, chỉ 10% số ca bị rối loạn cương nguyên nhân ban đầu do tâm lý. Tuy nhiên, khi đã bị, các ông sẽ trải qua thời gian gặp khủng hoảng và khó khăn để vượt qua những ám ảnh do yếu tố tâm lý gây ra. Vì vậy, bác sĩ luôn phải tiến hành trị liệu tâm lý để có thể đảm bảo sự thành công khi điều trị cho bệnh nhân.

Nguyên nhân chính gây ra rối loạn cương là gì?

Có thể hình dung rằng dương vật như một cái ống nước, bình thường không có nước thì sẽ xẹp xuống và mềm nhũn, khi được bơm đầy nước thì sẽ căng phồng. Tương tự như vậy, dương vật cần đủ lượng máu bơm vào để căng và đạt độ cương cứng cần thiết cho quá trình giao hợp.

Như vậy, nếu lượng máu bơm vào dương vật không đủ thì dương vật không thể cương cứng và đây chính là tình trạng rối loạn cương.

Rất nhiều nghiên cứu tại châu Âu đã chỉ ra rằng, nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng rối loạn cương là do các bệnh lý về mạch máu (54%), ngoài ra có thể kể đến các nguyên nhân khác như tiểu đường (21%), chấn thương cột sống (8%), rối loạn hormon (6%)…

Do đó, điều trị rối loạn cương sẽ rất phức tạp, yêu cầu bác sĩ nam khoa phải được đào tạo toàn diện để bắt bệnh đúng, điều trị tận gốc. Đồng thời phải kết hợp chặt chẽ trị liệu tâm lý, không những cho người bệnh mà còn cho cả vợ, bạn gái của họ để giúp người nam giới vượt qua khủng hoảng tâm lý.

Sóng xung kích năng lượng thấp – Liệu pháp mới trong điều trị rối loạn cương

Sóng xung kích với các cấp năng lượng khác nhau từ lâu đã được áp dụng rộng rãi trong y khoa. Trong vật lý trị liệu, sóng xung kích năng lượng trung bình được áp dụng cho các chứng bệnh đau cơ mạn tính, rối loạn gân xương, đau và các điểm đau chói ở cổ và lưng.

Trong chấn thương chỉnh hình, sóng xung kích điều trị các vôi hóa, đau do chồi xương, viêm gân và chậm liền xương. Với sóng xung kích năng lượng cao trong y khoa có một ứng dụng rất phổ biến dùng để điều trị tán sỏi ngoài cơ thể.

Sóng xung kích năng lượng thấp (Low Intensity Shock Wave – LISW) lần đầu tiên được nhóm nghiên cứu Israel, đứng đầu là BS. Vardi áp dụng điều trị rối loạn cương vào năm 2010.

Kết quả rất khả quan khi các chỉ số đều được cải thiện rất rõ ràng sau 1 tháng điều trị. Đặc biệt là độ cương cứng của dương vật tăng lên đáng kể và tỉ lệ cải thiện lên tới 75%.

Dựa trên các mô hình nghiên cứu invivo và invitro, các nhà khoa học nhận thấy sóng xung kích cường độ thấp kích thích làm tăng sản xuất một lượng đáng kể nitric oxide (phân tử giúp làm giãn mạch máu, đưa máu vào dương vật nhiều hơn) và hoạt hóa con đường cascade nội bào (intracellular cascade pathways) giúp làm tăng giải phóng yếu tố tăng sinh mạch máu dẫn tới hình thành thêm các vi mạch.

Nhờ đó, lượng máu bơm vào dương vật tăng lên và cải thiện khả năng cương cứng của dương vật.

Độ hiệu quả của việc điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích

Các nghiên cứu mới đây cho thấy, trên những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị bằng các thuốc thông thường – PDEi5 như (sidenafil, tadalafil, vardenatil…) vẫn cho tỉ lệ đáp ứng cao với liệu pháp điều trị bằng sóng xung kích năng lượng thấp và thời gian duy trì chất lượng cải thiện tình trạng cương dương là ít nhất 1 năm.

Dù mới được phát triển, nhưng hiện nay điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích năng lượng thấp đã được phổ biến trên 70 quốc gia. Các nghiên cứu đã được tiến hành ở rất nhiều nước có nền y học hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Đức, Israel.

Năm 2013, phương pháp này chính thức được Hội Niệu khoa châu Âu công nhận là tiêu chuẩn vàng trong điều trị rối loạn cương và được đăng tải trong cuốn Hướng dẫn điều trị các bệnh rối loạn tình dục ở nam giới. Đây là một trong những cuốn sách gối đầu giường cho các bác sĩ chuyên ngành nam khoa.

Hiện tại Phòng khám Nam khoa Men’s Health đã và đang là đơn vị tiên phong trong việc thực hiện phương pháp điều trị rối loạn cương bằng sóng xung kích năng lương cao.

Điều trị rối loạn cương bằng phương pháp mới này đem lại rất nhiều lợi ích cho người bệnh:

• Cương cứng tự nhiên, theo ý muốn như trước khi bị bệnh.

• Tỷ lệ thành công cao khi được phối hợp với các liệu pháp điều trị khác, có thể lên tới 80 – 90%.

• Hiệu quả điều trị được duy trì lâu dài. Hơn 90% số bệnh nhân có cải thiện khả năng cương cứng đều duy trì được sự cải thiện cương dương ít nhất là 12 tháng.

• An toàn và không có tác dụng không mong muốn. Trong khi đó, các thuốc nhóm ức chế PDE5 đều phải rất cẩn thận trên những đối tượng bị các bệnh lý tim mạch. Một số bệnh nhân có thể cảm nhận được ngay hiệu quả điều trị sau lần trị liệu đầu tiên.

• Cảm giác rất thư thái khi điều trị, không đau đớn, không áp lực.

Quá trình điều trị thì thật đơn giản, mỗi bệnh nhân sẽ được điều trị một liệu trình từ 2-6 lần phát xung. Mỗi lần điều trị cũng không mất quá nhiều thời gian của người bệnh, chỉ khoảng 20-30 phút và lần sau thì cách lần trước 1 tuần.

Theo Báo Sức khỏe & Đời sống

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo