Làm sao chữa tình trạng phóng tinh sớm?

Cập nhật: 23/02/2018 Lượt xem:

Em bị phóng tinh sớm, em xin hỏi nguyên nhân gây bệnh là gì? Và cách chữa trị như thế nào? Em xin cám ơn. (Nam).

Nỗi đau mang tên “chưa đến chợ đã hết tiền”

Trả lời:

Chào bạn,

Có các yếu tố để xác định một người đàn ông bị phóng tinh sớm là thời gian từ lúc “xâm nhập” đến khi phóng tinh chỉ dưới một phút, không thể kiềm chế sự phóng tinh. Tình trạng này kéo dài thường gây nên tình trạng tiêu cực cho người bệnh như chán nản, bực bội, tránh quan hệ tình dục.

Phóng tinh sớm được chia làm 2 loại bao gồm nguyên phát và thứ phát. Trường hợp nguyên phát hay còn gọi là phóng tinh sớm cả đời, nghĩa là ngay từ lần đầu quan hệ, kéo dài liên tục thời gian dài cho tới khi khám bệnh. Phóng tinh sớm thứ phát hay phóng tinh sớm mắc phải, nghĩa là chỉ xảy ra trong một vài thời điểm, chẳng hạn như sau một biến cố gây sốc hay bệnh lý nào đó.

Về nguyên nhân, do tăng nhạy cảm dương vật nên nam giới nhanh đạt tới ngưỡng phóng tinh. Tình trạng này cũng xảy ra ở đàn ông có ngưỡng xuất tinh thấp hơn bình thường. Tóm lại, phóng tinh sớm là vấn đề của riêng cơ thể mỗi người. Trên thực tế mọi người thường lầm tưởng nguyên nhân gây phóng tinh sớm như da quy đầu dài, hẹp bao quy đầu hay thủ dâm nhiều, là không chính xác.

Điều trị phóng tinh sớm bao gồm hai nhóm phương pháp chính là liệu pháp tâm lý điều chỉnh hành vi và điều trị bằng thuốc. Khoa học đã chứng minh phẫu thuật để chữa phóng tinh sớm không hiệu quả (thường là cắt dây thần kinh, cắt bao quy đầu…).

Liệu pháp tâm lý hành vi bao gồm những nghiệm pháp giúp nam giới phân tán tư tưởng và giảm cảm giác hưng phấn quá mức. Biện pháp dùng thuốc điều trị nhằm thỏa mãn thời gian phóng tinh thường mang lại hiệu quả khả quan. Phối hợp hai phương pháp này giúp người bệnh dần hình thành thói quen, đạt được mục tiêu kéo dài thời gian phóng tinh lâu hơn.

Trường hợp bạn nghi ngờ mình mắc chứng phóng tinh sớm nên đến cơ sở y tế chuyên về nam khoa để được tư vấn, thăm khám. Khi xác định đúng bệnh, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn phương pháp điều trị để đạt được hiệu quả lâu dài.

Thân ái.

Thạc sĩ, bác sĩ Trà Anh Duy

Thẻ:, , ,

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo