NAM GIỚI BỊ RỐI LOẠN TÌNH DỤC SAU KHI DÙNG “CỎ MỸ”

Cập nhật: 12/01/2024 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Cỏ Mỹ gây rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe nam giới, trong số đó có khả năng gây teo não người dùng, rối loạn thần kinh, suy giảm miễn dịch… Và đặc biệt, di chứng mất khả năng tình dục. 

Trường hợp anh N.M.T (27 tuổi) đến Trung tâm sức khỏe Nam Giới Men’s Health để được thăm khám và điều trị tình trạng mất hưng phấn tình dục và không thể cương. Qua thăm khám và hỏi bệnh sử thì phát hiện anh cùng bạn gái có thời gian sử dụng Cỏ Mỹ để cùng “thăng hoa” trong chuyện quan hệ tầm 3 tháng. Kết quả là bạn gái có thai ngoài ý muốn và quyết định cưới, và cũng từ bỏ chất gây nghiện cỏ Mỹ để dưỡng thai và chuyên tâm lo cho gia đình. Tuy nhiên, từ sau khi “cai” chất gây nghiện nguy hiểm trên, thì hậu quả của cỏ Mỹ mang lại di chứng cho anh T. nhiều vấn đề trong cuộc sống như làm việc kém, mất tập trung, mệt mỏi…. Và một vấn đề quan trọng là khả năng tình dục gần như mất hẳn. Anh T. không còn cảm thấy hưng phấn tình dục và “cậu nhỏ” đã không còn thấy “chào cờ” như xưa dù tuổi còn trẻ. Qua thăm khám, TS.BS.CKII. Trà Anh Duy nhận định đây là tình trạng rối loạn tình dục sau nghiện cỏ Mỹ dẫn di chứng đến hệ thần kinh, rối loạn tâm lý – hành vi kết hợp rối loạn nội tiết sinh dục ở Nam giới. Việc điều trị anh T. cần mất nhiều thời gian, điều trị kéo dài để điều chỉnh tâm lý, nội tiết nhằm hồi phục tình trạng cương của người bệnh.

Trường hợp anh T.N.H.G (33 tuổi) đến thăm khám vì tình trạng xuất tinh sớm và cương không đủ cứng trong thời gian kéo dài. Qua thăm hỏi bệnh sử, được biết anh có thời gian đi du học tại Hoa Kỳ về sáng tác âm nhạc. Trong quá trình là Du học sinh, anh đã vô tình tiếp cận đến chất gây nghiện cỏ Mỹ để lấy cảm xúc trong việc sáng tác và lạm dụng nó trong một thời gian khá dài. Sau đó, gia đình phát hiện tình trạng trên nên cho anh dừng việc học tập và đưa anh trở về Việt Nam sinh sống. Tuy nhiên, di chứng để lại của tình trạng này khiến cho vấn đề tình dục của anh trở nên rất “yếu”. Việc điều trị cho anh G. cũng giống trường hợp trên, cần quá trình điều chỉnh kéo dài, tuy nhiên, khả năng chỉ phục hồi một phần và khó trở lại phong độ như xưa.

Theo TS.BS.CKII. Trà Anh Duy, cỏ Mỹ thực chất là một dạng cần sa tổng hợp được phun trên thực vật khô rồi băm nhỏ. Đây là một loại ma túy rất mạnh, gây nghiện và nguy hại gấp nhiều lần so với cần sa. Theo thống kê, người sử dụng cỏ Mỹ có thể có những trải nghiệm, như tâm trạng hưng phấn, cảm giác bay bổng, thay đổi nhận thức và hành vi với các sự vật và hiện tượng xung quanh; có thể xuất hiện các triệu chứng của loạn thần, suy nghĩ tách rời thực tế. Nếu sử dụng với liều lượng cao trong thời gian dài, người nghiện gần như không còn khả năng hồi phục não bộ, gây teo não, suy giảm khả năng miễn dịch, mắc nhiều bệnh, có thể bị ung thư.

Theo khuyến cáo của BS Duy, tuyệt đối không sử dụng “ma túy” dù chỉ một lần thử. Đặc biệt là sử dụng để đạt trạng thái hưng phấn, thăng hoa trong chuyện chăn gối. Điều này sẽ để lại hậu quả và di chứng kéo dài trong trong cho sức khỏe Nam giới nói chung và đặc biệt là vấn đề tình dục về sau.

Bài viết được trích dẫn từ Báo Thanh Niên: https://thanhnien.vn/nhieu-nam-gioi-bi-roi-loan-tinh-duc-sau-khi-dung-co-my-185231225090905518.htmBáo VnExpress (https://vnexpress.net/roi-loan-tinh-duc-sau-dung-co-my-4692822.html)

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo