Những lưu ý mà các quý ông cần biết

Cập nhật: 18/09/2017 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Ảnh minh họa.

Ngồi phòng khám Nam khoa, đôi lúc, Tui cũng có gặp vài trường hợp các ông e dè, xấu hổ về những vấn đề gặp phải ở vùng kín mà tự ý điều trị bằng các phương pháp dân gian. Điều này cũng khá nguy hiểm do các ông không hiểu rõ bệnh tình của mình ra sao.

Có một bệnh nhân nọ đến khám trong tình trạng khó chịu ở vùng kín, “cậu nhỏ” sưng to và chảy mủ nhiều tại lỗ tiểu. Anh ta chia sẻ đã quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ.

“Dr. Banana: Anh bị tình trạng này lâu chưa?
A: Dạ thưa bác sĩ, “thằng nhỏ” nó sưng từ 3 ngày trước rồi.
Dr. Banana: Vậy tại sao anh không đi khám từ khi bắt đầu có dấu hiệu khó chịu.
A: Dạ. Nói thiệt tôi mắc cỡ quá. Mà tui đọc trên mạng thì đoán là mình bị viêm bao quy đầu. Tôi nghĩ tỏi có thể sát trùng và diệt vi khuẩn, không ngờ đắp được 3 ngày sau thì “thằng nhỏ” sưng to hơn và tụ mủ nhiều hơn.”

Theo các xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân A bị bệnh lậu kèm theo viêm bao quy đầu.
– Viêm bao quy đầu thường do vi khuẩn đường sinh dục, nấm, ký sinh trùng hoặc các virus truyền nhiễm qua đường tình dục.
– Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra.
Nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu mạn tính và các biến chứng viêm mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt, giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, thậm chí vô sinh.

Theo Tui, các quý ông không nên xấu hổ mà tự ý điều trị bằng các phương pháp dân gian, cần đến khám chuyên khoa để được điều trị sớm.

Bên cạnh việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, bệnh nhân cần chú ý giữ vệ sinh cho bộ phận sinh dục, không sinh hoạt tình dục trong thời gian này, mặc quần lót mềm và thoáng, tái khám đúng lịch để được bác sĩ kiểm tra quá trình hồi phục, tránh biến chứng.

Th.s-B.s Trà Anh Duy

Trung tâm sức khỏe nam giới.


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo