Sự Tồn Sinh

Cập nhật: 15/10/2023 Lượt xem:

Loài người vì sự tồn sinh mà đang tự dẫn mình vào tiến trình của sự… hủy diệt!

Câu hỏi:
Loài vật sinh ra là để cho loài người chúng ta ăn. Nếu chúng ta không ăn nó, nó sinh sản đông quá quay lại tấn công loài người chúng ta. Con giải thích rằng: mình không ăn chúng hoặc giảm bớt sự chết chóc sẽ có sự cân bằng về sinh thái, thì không có lý gì nó tấn công chúng ta được. Cách nói của con không thuyết phục được cô ấy. Mong Sư chỉ đạy cho con.

Xin Sư giải thích thế nào là là chân lý phổ quát tự nhiên? Kính Xin Sư giải thích rõ hơn cho con được hiểu câu hỏi trên.

Trả lời:
Loài người muốn sống và để duy trì phát triển sự sống đó bằng cách sát hại những sinh vật, khai thác khoáng vật nào có lợi và tiêu diệt những gì có hại để nuôi dưỡng và bảo vệ sự sống của mình. Đó là “lý của kẻ mạnh luôn luôn thắng” và cũng chính vì sự độc tài bất công này mà trái đất của chúng ta đang mất thăng bằng và suy thoái trầm trọng. Chính trong khi tham lam vơ vét vào cho sự sống của mình thì loài người không biết rằng “bệnh tùng khẩu nhập” nên cũng rước vào vô số nguyên nhân của sự tử vong! Nghĩa là loài người vì sự tồn sinh mà đang tự dẫn mình vào tiến trình của sự… hủy diệt!

Hoà Thượng Viên Minh
Trích hỏi đáp: www.trungtamhotong.org
Ngày 19/07/2012

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo