[Hỏi Đáp] Thủ Dâm Có Gây Xuất Tinh Sớm?

Cập nhật: 19/03/2018 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Em 24 tuổi, lúc mới lớn lỡ dại lạm dụng thủ dâm có khi 3 đến 4 lần mỗi tuần, nay bị xuất tinh sớm (khoảng 5 phút quan hệ). Em nghe nhiều người nói lúc nhỏ thủ dâm nhiều sẽ bị phóng tinh sớm, xin hỏi có đúng không? Em ân hận quá.

Nam giới thủ dâm nhiều có nguy cơ xuất tinh sớm khi quan hệ không, hoặc không nên lạm dụng việc thủ dâm thường xuyên

Xuất tinh sớm là hệ quả của việc thủ dâm thường xuyên?

Trả lời từ Bác sĩ Trà Anh Duy:

Chào bạn,

Tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” là khi quan hệ, tính từ thời gian bắt đầu “xâm nhập” đến lúc xuất tinh, dưới một phút. Nam giới gặp vấn đề này không có khả năng kiềm chế xuất tinh, thường có cảm giác tự ti, chán nản, bực bội, không muốn quan hệ.

Thời gian xuất tinh của một người bình thường từ 3 đến 7 phút, trung bình khoảng 5 phút. Theo mô tả trên thì bạn thuộc nhóm bình thường, không có vấn đề gì về xuất tinh sớm cả.

Một trong những nguyên nhân chính gây xuất tinh sớm là sự nhạy cảm thái quá của bộ phận sinh dục, trong đó quan trọng nhất là những thụ thể ở vùng quy đầu.

Tình trạng này hoàn toàn không liên quan đến lạm dụng thủ dâm, đến nay chưa có bằng chứng khoa học cho thấy “tự sướng” nhiều gây xuất tinh nhanh hơn khi quan hệ.

Ở góc độ khác, thủ dâm do dùng những vật thay thế như tay, dụng cụ làm tăng ma sát thường khiến nam giới đạt cực khoái nhanh hơn. Do đó, đến lúc lâm trận thật sự lại dẫn đến xuất tinh chậm. Điều này trái ngược với nhiều người lầm tưởng.

Chúc bạn bình tâm và tự tin trong cuộc sống lứa đôi.

Thân ái.

Thạc sĩ-Bác sĩ Trà Anh Duy


Xem thêm bài viết:


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo