Tiểu đường và suy giảm Testosterone

Cập nhật: 23/04/2021 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Theo nghiên cứu gần đây tại Massachusetts (Mỹ) công bố cho thấy, nội tiết tố nam giới testosterone thấp dẫn đến quá trình mãn dục nam khiến tăng 50% nguy cơ tiểu đường. Nếu không phòng ngừa và bổ sung đúng cách sẽ có ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ của nam giới.

Mặc khác, nhiều yếu tố trong bệnh lý tiểu đường lại chính là lý do khiến người bệnh tiểu đường bị giảm tiết nội tiết tố nam testosterone gấp nhiều lần so với người bình thường. Đó là những lý do khiến tiểu đường và mãn dục ở nam giới luôn là đôi bạn song hành cùng nhau.

Việc bổ sung testosterone để giảm đề kháng insulin có thể làm giảm các biến chứng của tiểu đường. Để khắc phục sự suy giảm testosterone ở nam giới nhằm giảm biến chứng đái tháo đường, có thể bổ sung testosterone trực tiếp bằng cách tiêm, uống hoặc cao dán. Việc đưa nội tiết nhân tạo vào cơ thể đòi hỏi phải được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ để tránh các tác dụng phụ.

Ngoài ra, việc quan trọng vẫn phòng ngừa những nguy cơ giảm nội tiết tố nhằm tránh những biến chứng không mong muốn ở tiểu đường gây ra. Nam giới cũng cần lưu ý những thực phẩm, dược liệu giúp tăng cường khả năng sản xuất testosterone trong cơ thể một cách ổn định.

TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo