5 kỹ năng sống cần thiết để tìm đến thành công

Cập nhật: 21/03/2019 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Ai cũng mơ ước có một sự nghiệp thành công, một cuộc sống thành công. Song, không nhiều người hiểu được những “chìa khóa” kỹ năng sống dẫn đến thành công thực sự là gì.

1. Làm việc nhóm

Con người sống trong xã hội không phải sống một cách độc lập mà chúng ta còn có rất nhiều mối liên hệ với vạn vật xung quanh. Vì vậy, kỹ năng làm việc nhóm là một kỹ năng cần thiết trong xã hội hiện tại. Khi làm việc nhóm, hãy dành sự tôn trọng cho các thành viên, đặc biệt, nếu bạn đảm nhận vai trò một người lãnh đạo, hãy tạo ra một không khí đoàn kết, hợp tác, và tin tưởng lẫn nhau. Năng lực cá nhân ảnh hưởng lớn đến nhóm, ngược lại, nhóm giúp mỗi cá nhân hoàn thiện hơn – đó luôn là cách mà xã hội vận động bấy lâu nay.

2. Đừng quá để tâm đến kết quả

Cụ thể, hãy dành 100% sự tập trung, tâm huyết vào cả quá trình thực hiện. Đây là một loại ý niệm trong Yoga mà theo đó, bạn cần phải tìm kiếm sự thanh thản trong tâm trí. Bởi nếu bạn chỉ quan tâm đến kết quả khi thực hiện một công việc, bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công. Giữa quá trình và kết quả, không cái nào quan trọng hơn cái nào cả, vì vậy, dành sự quan tâm một cách cân bằng cho cả hai yếu tố này là việc bạn cần làm nếu muốn hướng đến thành công.

3. Rèn luyện lòng can đảm

Phạn ngữ có câu nói:

“Thành công chỉ đến với những ai dũng cảm như sư tử và những ai cố hết sức.”

Để thành công tìm đến, bạn cần rèn luyện lòng can đảm để đối mặt với mọi khó khăn, đồng thời giữ nguyên ý chí không bỏ cuộc khi gặp phải thử thách.

4. Phát triển trực giác

Đã bao giờ bạn tự hỏi, nếu chỉ quyết tâm là có thể thành công, vậy tại sao nhiều người dù cố gắng bao nhiêu thành công cũng không tìm đến? Trực giác là một dạng giác quan thứ 6 – một giác quan giúp con người nhận thấy những điều mà 5 giác quan còn lại không nhận thấy được. Bạn sẽ có được một trực giác nhanh nhạy nếu biết cân bằng giữa say mê và thản nhiên, giữa giận dữ và trắc ẩn,… Một trực giác tốt cũng là yếu tố quan trọng giúp một doanh nghiệp thành công.

5. Tịnh tâm

Ngày xưa, tịnh tâm là phương pháp để con người tìm thấy được bản ngã. Ngoài ra, đó còn là cách giúp con người vượt qua khó khăn, thử thách. Thời gian qua đi, việc tịnh tâm ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong cuộc sống đô thị vội vã, xô bồ hiện tại. Tịnh tâm không những giúp bạn giảm áp lực và mệt mỏi, giúp ích nhiều về mặt tinh thần mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể con người về mặt vật chất. Chẳng hạn như tịnh tâm giúp cơ thể giải tỏa độc tố, làm hệ thần kinh khỏe hơn,…

Con đường thành công chưa bao giờ là dễ dàng, bằng phẳng. Song, nếu bạn sở hữu 5 kỹ năng sống đề cập trên đây, bạn đã một bước gần hơn với thành công của chính mình.

(Sưu tầm)


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo