Bệnh nhân khỏe, Dr. Banana cũng vui

Cập nhật: 16/03/2019 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Một câu chuyện buồn… một kết thúc đẹp

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Cẩm Nhường (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) với người vợ Nguyễn Thị Tuyết Hồng (25 tuổi, quê Đồng Nai).

Quen nhau từ thời chị Hồng đang là sinh viên tại một trường cao đẳng ở quận Gò Vấp, còn anh Nhường là nhân viên ngành viễn thông. Tưởng rằng câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ sẽ sớm có kết thúc đẹp nhưng nào ngờ biến cố cuộc đời ập đến khi chàng trai gặp sự cố khá hi hữu trên Đà Lạt

Hôm đó mình đi dã ngoại cùng với nhóm bạn chụp ảnh, ở ngay trên đồi Mộng Mơ. Chỗ đó có một tảng đá nhân tạo. Khi mình dựa vào thì tảng đá này bất ngờ lung lay, nứt ra rồi đổ ập xuống người mình. Mình lăn qua thì tảng đá đè trúng vùng dưới” – anh Nhường kể.

Tai nạn khiến anh Nhường chấn thương nặng “chỗ hiểm”, gây vỡ bàng quang, gãy xương chậu và đứt niệu đạo. Trải qua nhiều lần phẫu thuật tái đi tái lại trong đau đớn tại nhiều bệnh viện nhưng bất thành, từ một chàng trai khoẻ mạnh lành lặn, anh Nhường không thể đi vệ sinh như bình thường, phải quấn bên mình một chiếc ống thông tiểu. Oái ăm hơn khi bác sĩ báo rằng tình trạng này nếu không chữa trị dứt điểm thì anh cũng không thể sinh con.

Tin này khiến mình gần như rụng rời, bởi phẫu thuật đã nhiều lần mà có thành công đâu. Khoảng thời gian ấy vô cùng tệ, khi mỗi ngày đi đâu, làm gì cũng kè kè cái ống nặng nề bên mình rất bứt rứt. Đến cả chuyện đi vệ sinh bình thường như bao người mà mình cũng không điều khiển được. Cứ mỗi lần rút ống thông tiểu ra là bụng lại trương phình lên vì nước tiểu không có lối thoát, phải vào bệnh viện để cấp cứu. Hụt hẫng, mình tự nguyện xin nghỉ việc” – anh nhớ lại.

Ròng rã suốt 4 năm trời sống cùng với ống thông tiểu, chữa trị khắp nơi nhưng dường như khả năng có con tự nhiên gần như vô vọng. Trong lúc suy sụp, nhiều lần anh nghĩ đến chuyện khuyên bạn gái tìm người yêu khác. Nhưng cô vẫn bên cạnh anh ngần ấy thời gian

Cũng vì chuyện này mà anh ấy không chịu cưới, cứ nói chữa trị xong mới tính. Em thì đã không còn quan trọng chuyện này, vì có con hay không em vẫn theo anh ấy. Cha mẹ em cũng thương, ủng hộ em chứ không cấm cản” – chị Hồng chia sẻ.

Đúng là trời không phụ tấm chân tình, năm 2015 bước ngoặt mới trong cuộc đời anh Nhường mở ra. Sau khi thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện Bình dân quyết định điều trị cho anh bằng cách “cắt nối tận tận niệu đạo” (cắt bỏ đoạn hẹp, làm rộng hai đầu niệu đạo, sau đó nối hai đầu niệu đạo với nhau).

Sau 1 tuần phẫu thuật, bệnh nhân được rút ống tiểu. Và lần này, anh Nhường như không tin vào mắt mình khi sau 4 năm khổ sở, “sống nhờ” chiếc ống vô tri vô giác, anh đã có lại cảm giác làm chủ cơ thể mình. Tháng 9-2015, sau bao ngày mỏi mòn chờ đợi, một đám cưới đầm ấm đã được diễn ra. Chỉ hai tháng sau, vợ chồng anh đón tin vui khi chị Hồng mang thai đứa con trai đầu lòng. Không thể nào diễn tả được cảm giác sung sướng tột cùng khi ấy của hai người.

Và bác sĩ Trà Anh Duy là một trong những người tham gia phẫu thuật đưa anh Nhường trở về cuộc sống bình thường.

(Theo afamily.vn)


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo