Bình Thản Trước Mọi Đối Tượng Dù Đồng Hay Bất Đồng Về Quan Điểm

Cập nhật: 26/01/2024 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


🏵 Thầy Viên Minh chia sẻ:

…Tại sao người Ấn lại nói bất kỳ người nào mình gặp cũng đều là người đáng gặp? Có lẽ vì người nào mà mình có duyên gặp đều giúp mình học ra bài học về bản chất con người để mình tùy duyên mà có thái độ ứng xử cho đúng tốt.

Nếu vội vàng có thái độ chấp nhận hay chối bỏ họ thì con không thể học được điều gì từ những người xung quanh. Môi trường và những người xung quanh là tấm gương phản chiếu thái độ nhận thức và hành vi của mình.

Hòa nhập không có nghĩa là hùa theo, bất đồng không có nghĩa là chống đối. A dua hay đối kháng đều là hai thái độ thiếu hòa nhập.

Hòa nhập là sự tương giao, còn a dua hay đối kháng là mối quan hệ. Trong mối quan hệ thì có thân có thù, có thích có ghét, còn trong sự tương giao thì có thể thuận hay nghịch, sinh hay khắc một cách tự nhiên nhưng không phải là thái độ a dua hay chống đối.

Con nên tập bình thản trước mọi đối tượng, dù đồng hay bất đồng về quan điểm, về cách sống hay tính khí với họ. Trừ phi họ làm điều gì có hại đến lợi ích chung thì mới nên tỏ thái độ xây dựng đúng đắn để giúp họ nhận thức ra hành động sai trái của họ…

Thầy Viên Minh 
Nguồn: trungtamhotong.org

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo