Cắt nhầm niệu đạo khi chữa hẹp bao quy đầu

Cập nhật: 27/08/2017 Lượt xem:

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Bệnh nhân 27 tuổi ở TP HCM thường xuyên đi tiểu gắt buốt, rỉ dịch ở lỗ tiểu. Anh đến một phòng khám đa khoa Trung Quốc khám được bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu. Sau phẫu thuật, các triệu chứng không thuyên giảm mà còn nặng hơn, đi tiểu thành nhiều “vòi”, chàng trai đến một trung tâm chuyên về nam khoa để khám lại.

Nguyên nhân bị cắt nhầm niệu đạo

Các xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhân đã bị cắt nhầm niệu đạo trong lần phẫu thuật trước. Những vị trí tổn thương ở niệu đạo tạo thành đường rò khiến đi tiểu thành nhiều vòi.

Theo bác sĩ Trà Anh Duy, bệnh nhân được điều trị ổn định vết thương, chờ lành hẳn mới phẫu thuật tạo hình vá những lỗ rò ở niệu đạo.

Thông thường triệu chứng tiểu gắt buốt, rỉ dịch ở lỗ tiểu là do viêm niệu đạo, chỉ cần uống thuốc vài ngày sẽ khỏi. Tuy nhiên bệnh nhân này được bác sĩ chẩn đoán nhầm là hẹp bao quy đầu, hơn nữa trong khi phẫu thuật bác sĩ không cẩn thận đã cắt phạm vào đường tiểu hoặc khiến niệu đạo bị loét tạo thành đường rò.

Lời khuyên của bác sĩ

Bác sĩ Duy khuyên cánh mày râu khi gặp vấn đề về “cậu nhỏ” nên đến những cơ sở nam khoa uy tín để được tư vấn, thăm khám điều trị đúng bệnh. Việc cắt bao quy đầu phải đúng chỉ định, không phải lúc nào cũng chọn giải pháp này.

Thông thường, chỉ định cắt bao quy đầu áp dụng cho người bị hẹp bao quy đầu (bẩm sinh hoặc do viêm nhiễm, u bướu) và dài bao quy đầu gây viêm nhiễm tái diễn. Ngoài ra còn theo nhu cầu của quý ông hoặc vấn đề tôn giáo, thẩm mỹ, vệ sinh. Việc cắt “mảnh da thừa” này tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi bác sĩ phải có kiến thức và kỹ năng để đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế những biến chứng.


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo