Quý ông gặp nạn khi đắp tỏi lên ‘cậu nhỏ’ chữa viêm bao quy đầu

Cập nhật: 27/08/2017 Lượt xem:

Ảnh minh họa. Nguồn: Men’s health

Khám tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe nam giới ở TP HCM, ông Hoàng 50 tuổi chia sẻ đã quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ. Gần đây ông cảm thấy khó chịu ở vùng kín và chảy mủ nhiều tại lỗ tiểu, vì xấu hổ nên không đến bệnh viện khám mà tự điều trị ở nhà.

Ông tìm hiểu phương pháp chữa viêm bao quy đầu bằng các bài thuốc dân gian và chọn cách dùng tỏi giã nhuyễn đắp lên vết thương. “Tôi nghĩ tỏi có thể sát trùng và diệt vi khuẩn, không ngờ đắp được 3 ngày sau thì vết thương nhiễm trùng nặng hơn và tụ mủ sưng húp”, người đàn ông cho biết.

Bác sĩ Trà Anh Duy cho biết các xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị bệnh lậu kèm theo viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu thường do vi khuẩn đường sinh dục, nấm, ký sinh trùng hoặc các virus truyền nhiễm qua đường tình dục. Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh nhân nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu mạn tính và các biến chứng viêm mào tinh hoàn, tuyến tiền liệt, giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, thậm chí vô sinh.

Bác sĩ khuyến cáo quý ông gặp bất kỳ vấn đề nào ở “vùng kín” không nên vì xấu hổ mà tự ý điều trị bằng các phương pháp dân gian, cần đến khám chuyên khoa để được điều trị sớm. Bên cạnh việc tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ, bệnh nhân cần chú ý giữ vệ sinh cho bộ phận sinh dục, không sinh hoạt tình dục trong thời gian này, mặc quần lót mềm và thoáng, tái khám đúng lịch để được bác sĩ kiểm tra quá trình hồi phục, tránh biến chứng.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Nguồn: VNEXPRESS


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo