ĐỪNG ĐỌC BÀI VIẾT NÀY NẾU BẠN CÓ ĐỦ 2 TINH HOÀN

Cập nhật: 29/04/2020 Lượt xem:

Chàng trai 26 tuổi ngày nào trầm cảm vì chỉ có 1 tinh hoàn, và cái kết…

Một buổi chiều, tại Phòng khám Nam khoa Men’s Health thoang thoảng mùi hương hoa lavender, cũng như mọi ngày tôi vẫn miệt mài trải lòng với bao tình cảnh éo le của đấng mày râu. Rồi đến lượt một chàng trai lịch lãm, trẻ trung bước vào. Cậu đứng trước mặt tôi với vẻ mặt đầy ưu sầu và nói rằng ‘Em bị trầm cảm, em muốn chết…’

Chàng trai ấy là một người thành công trong sự nghiệp, với thu nhập khá cao và có một cuộc tình thời sinh viên kéo dài 4 năm một cách “trong sáng”. Cậu ta yêu cô ấy bằng tất cả trái tim và cố gắng làm việc có sự nghiệp ổn định với hy vọng… một khi giải bày nỗi lòng thầm kín thì cô ấy có thể chấp nhận sự thật là… mình chỉ có 1 tinh hoàn. Dù cho cậu thừa hiểu chỉ còn 1 quả trứng thì khả năng sinh sản của cậu ấy vẫn hoàn toàn có thể làm bố.

TS. BS. CKII TRÀ ANH DUY đang thực hiện đặt tinh hoàn nhân tạo cho bệnh nhân
TS. BS. CKII TRÀ ANH DUY đang thực hiện đặt tinh hoàn nhân tạo cho bệnh nhân

Nhưng sự thật thì điều đấy đâu dễ dàng gì thổ lộ, cậu sợ cô ấy thất vọng với một người đàn ông tưởng chừng như hoàn hảo nhưng lại ‘không trọn vẹn’. Hơn hết, cậu sợ mất cô ấy! Ngày đêm suy tư, không ngủ được, cậu rơi vào vòng luẩn quẩn đến mức phải đi khám trầm cảm. Bác sĩ tâm lý khuyên cậu nên đến khám nam khoa để tìm cách giải quyết tốt hơn.

Xem thêm bài viết: Đặt tinh hoàn nhân tạo, xóa gánh nặng tâm lý cho bệnh nhân

Và cậu đã tìm đến Trung tâm sức khỏe nam giới Men’s Health thông qua lời giới thiệu của bác sĩ ấy.

Tôi chăm chú lắng nghe tâm sự của cậu, bất chợt giật mình với câu nói: ‘Giờ em phải làm sao, bác sĩ?’. Ngồi phòng khám cũng nhiều năm nên tôi thực sự thấu hiểu sự mặc cảm tự ti, sợ mất một người mà mình đã dành trọn tất cả tình yêu cao cả thiêng liêng, những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Hơn ai hết, tôi hiểu được thứ mà người ta vẫn thường gọi ‘bản lĩnh của người đàn ông’, đó chính là sự cân đối hoàn hảo ở ‘vùng mạnh mẽ’ ấy. Nhưng cậu ấy không may bị rơi vào tình trạng xoắn tinh hoàn năm 13 tuổi và phải phẫu thuật cắt bỏ vì phát hiện trễ. Tuy nhiên, với y học hiện tại thì ước mơ có đầy đủ 2 quả ‘trứng chim’ tưởng chừng là một điều to tát nhưng được thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng.

Đôi mắt cậu sáng bừng lên với lời giải thích của tôi. ‘Đúng vậy! Hiện nay, y học đã có những viên tinh hoàn nhân tạo với nhiều kích thước và chi phí hợp lý. Tùy vào tình trạng mỗi người, bác sĩ sẽ đặt vào vị trí khiếm khuyết ấy một ‘viên bi nhân tạo’ phù hợp nhất. Phương pháp này mang lại kết quả tự nhiên nhất mà khó ai phát hiện được ngoại trừ chính bản thân mình.’

Không chần chừ thêm, cậu ấy đã quyết định ngay lập tức với quyết tâm cao độ để có được một tình yêu trọn vẹn hạnh phúc. Và chính tôi là người giúp quyết tâm ấy của cậu ta thành hiện thực bằng ca phẫu thuật đặt một viên tinh hoàn nhân tạo vào ‘chỗ trống’ ấy với thời gian phẫu thuật chưa đầy 1 giờ.

Nhìn cậu vui mừng, tôi nhận ra: Hơn cả vẻ đẹp của sự cân đối, đó còn là khát khao lấy lại bản lĩnh, khí khái của một người đàn ông.

Cái kết viên mãn

Bẵng đi một thời gian, chàng trai năm ấy đến thăm tôi nhân ngày 27/2 – Ngày thầy thuốc Việt Nam với một giỏ trái cây tri ân. Cậu đầy hãnh diện khi đi cùng một đứa con trai 1 tháng tuổi trông rất kháu khỉnh. Cậu ấy nói đùa: ‘Gắn tinh hoàn giả nhưng thích thật, mạnh mẽ tự tin hẳn lên, tới giờ vợ em còn không biết nữa mà!’

Nếu bạn có đầy đủ 2 ‘hòn bi’, đó là một điều bình thường và đừng nên đọc bài viết này. Còn những chàng trai bị mất 1 hoặc cả 2 viên ‘viên ngọc quý’ vì một hoàn cảnh nào đó, thì nên liên hệ Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health để có thể được hỗ trợ.

BS. Trà Anh Duy.

Thẻ:
5 bình luận
  1. Dạ chào bs Duy, 4 năm trước em có bị tai nạn giao thông rồi bị mất 1 bi bên phải, bs cho em hỏi có những yêu cầu gì trước khi cbi đặt tinh hoàn giả ko ạ? Mong bs giúp…

  2. Bác Duy cho tôi biết bảng giá chi phí đặt tinh hoàn nhân tạo bên trung tâm Men’s Health được không? Tôi thật sự quan tâm. Cảm ơn nhiều!

  3. Phòng khám men health có đặt tinh hoàn giả ko vậy bsi?

  4. Cấy tinh hoàn nhân tạo bao lâu mới quan hệ được bác sĩ nhỉ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em với

  5. Bác sĩ Duy cho em hỏi bên khuyến mãi này https://menhealth.vn/chuoi-chuong-trinh-dac-biet-thang-11-12 bên trung tâm có áp dụng cho ghép tinh hoàn giả ko ạ? Xin cảm ơn bác Duy

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo