VÌ SAO QUÝ ÔNG RƠI NƯỚC MẮT VÌ KHÔNG TRIỆT SẢN SỚM HƠN?

Những giọt nước mắt của sự nuối tiếc: ‘Sao lúc đó tôi không triệt sản sớm hơn thì giờ đây tôi đã không góa vợ, con tôi không mồ côi mẹ…’

Một buổi sáng cuối tuần, anh Trí đến tìm tôi qua lời giới thiệu từ một người bạn. Trước mặt tôi là một người đàn ông lịch lãm, sang trọng, mạnh mẽ nhưng với gương mặt trầm ngâm. Qua chào hỏi, tôi biết anh là chủ một doanh nghiệp nổi tiếng trong ngành bất động sản. Vợ chồng anh đã đồng cam cộng khổ vượt qua những ngày nghèo khó để lập nghiệp thành công. Hạnh phúc càng đong đầy khi anh chị có thêm 2 thành viên mới đủ nếp đủ tẻ.

Vợ anh sức khỏe kém nên sau lần sinh sau phải cấp cứu, bác sĩ khuyến cáo không nên tiếp tục có thêm em bé. Do hệ quả của hai lần sinh đầy biến cố nên vợ anh không thể áp dụng các phương pháp ngừa thai. Theo tính toán của hai vợ chồng, anh sẽ sử dụng biện pháp ngừa thai hiệu quả nhất ở nam giới, chính là triệt sản. Tuy nhiên, anh cứ phân vân sợ mất phong độ đàn ông, sợ không xuất tinh được, sợ có biến chứng… và cứ trì hoãn.

Công việc đòi hỏi ngoại giao nhiều, nên anh thường xuyên có những buổi tiệc tùng với đối tác và về đến nhà trong sự chếch choáng. Cũng vì sự hưng phấn của men rượu nên nhiều lần anh đã không sử dụng bao cao su khi quan hệ và chị lại mang thai. Nhưng lần này, vợ anh đau bụng âm ỉ đến dữ dội trong những ngày cuối thai kỳ. Hiện tượng thai ngoài tử cung vỡ trên bệnh lý về máu và nhập viện quá muộn đã khiến vợ anh qua đời.

Giờ đây, sau hai năm vợ mất, anh là một người cha đơn thân (Single Dad) chăm sóc hai đứa con nhỏ. Một lần gặp lại, Trí đã khiến tôi hơi bất ngờ khi quyết định đi triệt sản trong khi vợ anh đã không còn nữa! Anh trả lời với một lý luận thực sự rất ‘đời’ và cũng rất sâu nặng. Anh quyết định đi triệt sản một phần là vì thực hiện lời hứa với người vợ đã mất. Người phụ nữ hết mực yêu thương anh lúc hàn vi và đã sinh cho anh những đứa con ngoan ngoãn.

Bây giờ anh thành công, trên đường đời chắc chắn cũng sẽ xảy ra những ‘va chạm’ hay thậm chí có thể bước thêm bước nữa. Nhưng với anh, không gì có thể thay thế được người vợ cũ. Hơn nữa, anh muốn dành trọn tình phụ tử thiêng liêng cho 2 thiên thần nhỏ này. Anh không muốn có thêm con dù trong hoàn cảnh nào.

Nghe đến đây, tôi rất cảm động và trân quý cái nghĩa cái tình mà anh dành cho gia đình. Theo nguyện vọng của anh, tôi giải thích cặn kẽ về những lợi ích, rủi ro và quy trình của phương pháp triệt sản nam.Thực ra, thủ thuật này hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý, phong độ và cũng không làm giảm ham muốn hay khoái cảm. Tôi còn nói đùa rằng: ‘Anh sẽ không sợ ‘bị gài bẫy’ đổ vỏ, chịu trách nhiệm khi bị chuốc say.’

Anh đã chọn phương pháp thắt ống dẫn tinh tại Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health. Ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng trong 15 phút.

Bác sĩ Duy đang tiến hành thắt ống dẫn tinh và khâu chỉ thẩm mỹ cho khách hàng.

Khi ra về, tôi vô tình nhìn thấy ánh mắt của anh long lanh… có lẽ không phải vì đau mà là những giọt nước mắt của sự nuối tiếc. ‘Lúc đó tôi triệt sản sớm hơn thì giờ đây tôi đã không góa vợ, con tôi không mồ côi mẹ…’ – Anh tự trách mình.

Qua câu chuyện trên, tôi cứ mãi chiêm nghiệm, người đàn ông bản lĩnh đôi lúc lại thiếu quyết đoán. Muốn bảo vệ hạnh phúc, sức khỏe của những người thân yêu, đừng ngại trao đổi với bác sĩ về triệt sản cột ống dẫn tinh. Nếu còn đang phân vân, bạn nên liên hệ với các bác sĩ nam khoa uy tín hoặc tham khảo menhealth.vn để được tư vấn một cách thấu đáo, tinh tế và bảo mật.

BS. Trà Anh Duy


Xem thêm bài viết về triệt sản nam:

TẤT TẦN TẬT VỀ TRIỆT SẢN NAM

BÁC SĨ TRIỆT SẢN CHO ĐÀN ÔNG NHƯ THẾ NÀO