Hiến máu cứu người

Cập nhật: 04/11/2016 Lượt xem:

h1Men’s Health – Gần 100 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày hội hiến máu nhân đạo “Những giọt máu hồng”.
Lãnh đạo UBND phường 14 – Quận 10, Đại diện Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm sức khỏe Nam giới phối hợp tổ chức chương trình hiến máu.

Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm rất cụ thể, rất nhân đạo và đầy tính nhân văn, thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.

Ngày 13/9 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ Phường 14, Quận 10, TP. HCM phối hợp với Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health Vietnam tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo với tên gọi “Những giọt máu hồng”. Chương trình thu hút gần 200 nhân viên, dân cư sinh sống và tập thể giảng viên, sinh viên trường cao đẳng nghề Quân khu 7. Anh Nguyễn Sỹ Khôi (Điều dưỡng của Trung tâm sức khỏe Nam giới) chia sẻ: “Đây đã là lần thứ 8 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Là một nhân viên y tế, tôi cảm thấy rất vui và tự hào vì nghĩ rằng giọt máu của mình sẽ cứu sống người khác”.

h2

Tập thể nhân viên tập trung điền phiếu thông tin hiến máu

Không chỉ thu hút nhân viên, hoạt động này còn trở nên ý nghĩa hơn nữa khi có sự tham gia của tập thể giảng viên, sinh viên trường cao đẳng nghề quân khu 7. Chia sẻ của một Nam học viên xúc động nói: “Ngay từ cổng trường, tôi được biết Trung tâm đang tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện. Cũng rất là tình cờ khi đây là lần đầu tiên tôi cảm nhận được không khí hiến máu thật ý nghĩa thế này nên tôi quyết định tham gia cùng các bạn, vừa là một kỷ niệm đẹp, vừa làm cho quá trình học tập của tôi tại trường trở nên ý nghĩa hơn.”

h3

Nam học viên trường cao đẳng nghề Quân khu 7 tham gia hiến máu

Phát biểu tại buổi hiến máu, ông Mai Anh Tuấn, Giám đốc kinh doanh Trung tâm sức khỏe Nam giới nhấn mạnh: “Tôi tin các nhân viên của Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health Vietnam hiểu rằng mỗi người đều ý thức và cùng chung tay góp một phần nhỏ bé của mình sẽ làm cho xã hội tươi đẹp hơn. Chúng tôi luôn mong muốn, mỗi nhân viên không chỉ góp phần tạo ra những dịch vụ tốt nhất, chất lượng tốt nhất, mà còn luôn sẵn lòng sẻ chia khó khăn và góp sức mình vì cộng đồng”.

h4

Ông Mai Anh Tuấn với niềm vui được hiến 450ml máu cứu người.

Kết thúc chương trình đã thu được hơn 100 đơn vị máu chuyển các ngân hàng máu sống của các bệnh viện, góp phần cứu sống những người bệnh trong thời khắc nguy kịch và hiểm nghèo.


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo