Làm gì để “14 ngày vàng” ở nhà không chán?

Cập nhật: 09/04/2020 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Nếu bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, hãy thay đổi thái độ. 14 ngày cách ly xã hội là thể hiện trách nhiệm với bản thân và cộng đồng. Vậy việc bạn cần làm là chuẩn bị tâm lý thoải mái, để những ngày này trở nên thú vị hơn.

Biến những ngày cách ly trở nên ý nghĩa

Mọi người đều phải ở yên trong nhà vậy tại sao bạn không biến mọi thứ trở nên tích cực hơn. Khi ai đó cho rằng ở nhà trong 14 ngày làm gì , bạn có thể suy nghĩ về việc dành thời gian cho bản thân, làm mới không gian sống, quây quần bên mâm cơm gia đình và cảm nhận sự đầm ấm của tình thân mà không phải ngày nào cũng có được.

Cách ly để bảo vệ chính mình và cộng đồng trước đại dịch Covid-19.

Khỏe để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid–19

Nếu đã quá quen thuộc với việc “cơm hàng cháo chợ” thì nay lại có cơ hội để bạn trổ tài nấu nướng các món ăn yêu thích cho bản thân và gia đình.

Những món ăn ngoài hàng quán không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ khiến bạn đối mặt với nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn như khuẩn E.Coli, sán lá gan, viêm gan siêu vi, tiêu chảy hoặc thậm chí những chất độc hại tích tụ lâu ngày có thể dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm như ung thư…

Chỉ với một chút đầu tư cho bữa ăn, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại còn mang không khí đầm ấm của tình thân thì còn gì bằng nữa. Quyền Linh từng chia sẻ “Hãy nêm một chút yêu thương, một chút hài hước, một chút lãng mạn vào bữa cơm gia đình, sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn và hạnh phúc hơn”.

Mâm cơm đầm ấm bên gia đình

Bao lâu rồi bạn không dọn dẹp nhà cửa?

Hãy tận dụng thời gian này để sắp xếp lại không gian sống, trang trí nhà cửa. Bạn nghĩ thế nào nếu khung cửa sổ đơn điệu được treo thêm vài chậu cây nhỏ xinh, bức tường trống trải được gắn thêm khung và lắp đầy bằng những hình vẽ hoặc tấm ảnh đầy màu sắc…

Không gian thế này ai mà không muốn trở về

Tận dụng cơ hội vàng để hâm nóng tình yêu

Bất cứ người đàn ông nào cũng muốn nhìn thấy người phụ nữ của mình với hình ảnh đẹp đẽ. Đấng mày râu cũng nên hiểu rằng vẻ đẹp phụ nữ là tấm gương phản chiếu từ sự yêu thương của các anh. Các anh có thể dành thời gian san sẻ việc con cái, bếp núc với vợ, để các nàng chăm chút bản thân hơn thì ắt hẳn “chuyện kia” cũng sẽ được hâm nóng trở lại.

Tút lại phong độ để tự tin “come back” sau 14 ngày vàng

Đối với phái đẹp, một vài sự thay đổi với mái tóc cũng có thể tăng thêm vẻ đẹp cũng như sự thu hút cho các nàng thì các quý ông cũng đừng quên làm nóng cơ thể với các bài tập tại nhà như yoga, plank,… để tăng cường sức đề kháng.

Thử một vài bài tập Plank để cơ thể luôn dẻo dai

Một vài vấn đề trục trặc trong sinh hoạt vợ chồng nhưng thường ngày không có thời gian để “chỉnh đốn” thì đây được coi là thời điểm vàng cho các anh “sửa sang”, mà vẫn có thời gian nghỉ dưỡng.

Cuối cùng là trở lại cuộc yêu với sức khỏe dẻo dai của “cậu lớn” và sự dũng mãnh của “cậu nhỏ” nữa.

 ? Xem tại đây! 4 LÝ DO NÊN TRÙNG TU SÚNG ỐNG VÀO MÙA NÀY


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo