Luật Hấp Dẫn

Cập nhật: 03/10/2023 Lượt xem:

Kính thưa Thầy, con xin được hỏi là khi con đọc sách về phát triển bản thân, có 1 cuốn sách tên là Luật Hấp Dẫn (The Law of Attraction), họ nói đó là quy luật các doanh nhân thường dùng để thành công bằng cách suy nghĩ về cái mình muốn thật nhiều để đạt được mục tiêu. Mà điều đó nó đi ngược lại với Pháp. 

Vì giống ví dụ trái mít Thầy hay nói với tụi con, trái mít chín là sự vận hành của Pháp. Mà nếu đặt trường hợp nếu vận dụng luật hấp dẫn vào đây, là lúc nào mình cũng muốn nghĩ về trái mít chín thì nó thành tham sân si rồi thay vì là tinh tấn tưới nước chăm sóc mỗi ngày, thì đến một lúc ta sẽ có mít chín mà ăn. 

Xin Thầy khai sáng cho con. Con xin cảm ơn Thầy.

TRẢ LỜI:

Luất hấp dẫn chính là luật nhân quả nghiệp báo. Như Đức Phật dạy 

“Trong các pháp (thiện, bất thiện, duy tác) ý dẫn đầu, ý là chủ, ý tạo tác tất cả”. 

Như vậy ý đúng tốt dẫn đến hành động nói năng đúng tốt, ý sai xấu dẫn đến hành động nói năng sai xấu, ý thanh tịnh trong sáng dẫn đến giác ngộ giải thoát. 

Không hiểu luật nhân quả nghiệp báo mà ứng dụng luật hấp dẫn theo tham vọng (tà kiến, tham ái) thì chính luật hấp dẫn sẽ dạy cho bài học đích đáng. 

Trong luật hấp dẫn có một nguyên lý quan trọng mà ít người để ý đó là ý muốn chủ quan thiếu lương tri sẽ đưa đến hậu quả phản tác nghiêm trọng…

-Thầy Viên Minh -
(Trungtamhotong.org)
Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo