Lưu ý những tai nạn cậu nhỏ dịp Năm mới

Cập nhật: 01/03/2024 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Thường những dịp cuối năm và chào mừng năm mới, nam giới thường có những thói quen hay hành vi “mới lạ” để có gì thay đổi cho năm mới, đặc biệt là những vấn đề liên quan phái mạnh!

Gãy dương vật

Năm mới, quý ông thường hay tìm kiếm những kiểu thế mới lạ hoặc do có rượu vào nên tình trạng quan hệ dễ bị “trật đường ray” dẫn đến “gãy súng” (từ y khoa gọi là vỡ bao trắng thể hang). Nam giới sẽ nghe tiếng “rắc” sau đó cậu nhỏ bị bầm tím và tất nhiên là bị xìu ngay. Trường hợp này cần đến cơ sở y tế để được thăm khám và phẫu thuật khâu lại bao trắng thể hang.

“Thắt nghẹt” bao quy đầu

Các nam thanh niên độ tuổi vị thành niên, thường năm mới hay kháo nhau cậu nhỏ “mở mắt” chưa? Thế là các chàng trai sẽ nhân dịp lên tuổi mới, thường dùng tay tuột bao quy đầu lên. Tuy nhiên, một số trường hợp nam giới bị bán hẹp bao quy đầu, khi tuột lên thì sẽ không thể tuột ngược trở lại. Tình trạng này y khoa gọi là “thắt nghẹt” bao quy đầu, gây nên tình trạng sưng phù quy đầu – bao quy đầu và rất đau đớn, nếu để qua vài ngày thì có thể dẫn đến tình trạng lỡ loét vị trí thắt nghẹt. Khi gặp trình trạng, nam giới cần nhanh chóng đến cơ sỏ y tế để được xử trí y khoa tuột ngược trở lại.

Cậu nhỏ “chảy mủ”

Dịp cuối năm tiệc tùng, các nam giới thường có khuynh hướng đi “vui vẻ” sau buổi tiệc như đi massage hay thậm chí quan hệ với gái mại dâm. Nhưng khi có men rượu, nam giới thường ít tỉnh táo để giữ an toàn và vệ sinh khi “lâm trận”. sau 3-5 ngày sau thì những quý ông thường dễ mắc bệnh xã hội, đặc biệt là Viêm niệu đạo do vi trùng lậu. Triệu chứng rất đặc trưng là ngay lỗ tiểu hay đầu cậu nhỏ sẽ chảy mủ, kèm với đi tiểu đau, gắt buốt.

Viêm quy đầu – bao quy đầu

Dịp cuối năm bộ bề công việc kết hợp với tiệc tùng, đồng thời kết hợp với thời tiết lạnh, quý ông thường chăm sóc vệ sinh không được kỹ lưỡng nên một số trường hợp cậu nhỏ dễ bị viêm nhiễm, ngứa ngáy khó chịu. Đặc trưng của tình trạng này là viêm quy đầu – bao quy đầu do yếu tố vệ sinh kém, mồ hôi và chất bã tiết ra nhiều vùng kín, kết hợp với mức độ an toàn tình dục không đảm bảo.

Trên đây là những tai nạn thường gặp ở Nam giới dịp năm mới. Quý ông lưu ý vấn đề vệ sinh vùng kín, tình dục an toàn và lành mạnh dịp Tết. Những trường hợp tại nạn xảy ra thì nên đến cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị, tránh trường hợp ngại ngùng, kiêng kỵ dịp Tết mà chậm trễ quá trình điều trị.

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo