Điều Trị Tiểu Máu Ở Nam Giới Ra Sao?

Cập nhật: 02/03/2024 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Nhằm làm giảm nguy cơ của một số các bệnh gây ra tiểu máu ở nam giới. Chiến lược phòng chống mà bác sĩ chuyên khoa Tiết niệu – Thận học – Nam khoa bao gồm:

– Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Uống nhiều nước, đi tiểu khi cảm thấy có yêu cầu và càng sớm càng tốt sau khi giao hợp, vệ sinh từ trước ra sau sau khi đi tiểu, và các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể làm giảm nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

– Sỏi thận: Để giúp hạ thấp nguy cơ sỏi thận, uống nhiều nước và chế độ ăn thích hợp, hạn chế muối, protein và các thực phẩm chứa oxalate.

– Ung thư bàng quang: Ngưng hút thuốc, tránh tiếp xúc với hóa chất và uống nhiều nước có thể giảm nguy cơ ung thư bàng quang.

– Ung thư thận: Để giúp ngăn ngừa ung thư thận, ngưng hút thuốc, duy trì một thể trọng khỏe mạnh, chế độ ăn uống lành mạnh, hoạt động thể chất và tránh tiếp xúc với hóa chất độc hại.

(TS.BS CKII. Trà Anh Duy đang tư vấn cho bệnh nhân)

Tuy nhiên, một số nguyên nhân khác gây tiểu máu cũng không có cách phòng ngừa. Cách tốt nhất ở Nam giới là duy trì lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, tránh gắng sức quá mức.

Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo