Nên để “cậu bé” hướng lên hay hướng xuống?

Cập nhật: 09/04/2019 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Bước vào tuổi dậy thì, cùng với sự thay đổi về nội tiết tố nam cũng như tâm lý có nhiều chuyển biến “khác thường”. Lúc này, các em sẽ có nhu cầu muốn khám phá bản thân nhiều hơn, đặc biệt là “vùng bí hiểm”.

Trong một khoảnh khắc nào đó, các em có thể sẽ lóe lên suy nghĩ nên để “cậu bé” của mình hướng lên trên hay xuống dưới khi mặc quần lót.

Nên để cậu bé hương lên hay xuống?

Những suy nghĩ đó hoàn toàn cơ sở khoa học để lý giải. Dương vật của người đàn ông có hai trạng thái là: xìu và cương cứng. Nên việc “cậu bé” bất ngờ “thẳng cò” sẽ làm chèn ép niệu đạo, dương vật bị cong, gãy dương vật, vỡ tinh hoàn,… Về lâu dài ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

Vì lẽ đó mà các chuyên gia khuyên cánh mày râu nên để dương vật “thuận theo tự nhiên” là  hướng lên trên. Khi cương cứng, dương vật hướng lên trên thành bụng tạo thành một góc 60 độ thuận lợi để chúng ta dễ dàng kéo “cậu bé” ra để đi tiểu.

Hay khi mổ dương vật để điều trị bệnh thì bác sĩ cũng thường khuyên bệnh nhân nên để “cậu bé chỉ thiên” để tránh nhiễm trùng, phù nề và mau lành vết thương hơn.

Để cậu bé hướng lên hay xuống có lợi ích gì?

Nói thế không phải để “cậu bé chỉ địa” là sai. Để dương vật hướng xuống dưới cũng có một số lợi ích như sẽ bảo vệ được tinh hoàn tránh những tác động mạnh khi chơi thể thao, tai nạn, sự cố,… Ngoài ra, khi dương vật bất ngờ “chào cờ” thì các anh cũng không cảm thấy khó chịu khi bị lưng quần chẹn ngang.

Việc để “cậu bé” hướng lên hay hướng xuống đều có những mặt lợi và hại riêng. Tùy vào sở thích, sự thoải mái, trang phục của mỗi người. Nếu đã mặc những bộ đồ công sở, bó sát thì nam giới nên để dương vật hướng xuống.

Điều này, sẽ làm cho chiếc quần của bạn trông gọn gàng và không bị cộm khi “cậu bé” đột ngột “chào cờ”. Nếu trang phục của bạn là những bộ quần áo thoải mái thì có thể “đổi gió” để “cậu bé” hướng lên, phù hợp với hướng sinh lý bình thường của dương vật.

Để cậu bé hướng nào thì hợp lý?

Suy cho cùng các chàng trai nên để dương vật theo hướng mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất trong vận động, sinh hoạt hằng ngày và phù hợp với tính chất công việc của mình là được.

Điều quan trọng hơn, các anh nên chú trọng việc lựa chọn chất vải quần lót phù hợp, thoáng mát, size quần lót vừa vặn.

Cũng như việc thay mới quần lót định kì sáu tháng một lần hoặc cân nhắc ở nhà thì không nên mặc quần lót để “cậu nhỏ” thông thoáng, tránh được những bệnh viêm nhiễm vùng kín.

Thân ái,

ThS. BS. Trà Anh Duy

Xem thêm: 


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo