Nên để “cậu bé” hướng lên hay hướng xuống?

Bước vào tuổi dậy thì, cùng với sự thay đổi về nội tiết tố nam cũng như tâm lý có nhiều chuyển biến “khác thường”. Một trong những băn khoăn tưởng chừng là vặt vãnh của các chàng trai mới lớn này là nên để “cậu bé” của mình hướng lên trên hay xuống dưới khi mặc quần lót.

Những lo lắng của các chàng trai không hề dư thừa chút nào? Bởi dương vật có hai trạng thái là: xìu và cương cứng. Nên việc “cậu bé” bất ngờ “thẳng cò” sẽ làm chèn ép niệu đạo , dương vật bị cong, gãy dương vật, vỡ tinh hoàn,… Về lâu dài ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

Chính vì lẽ đó, các chuyên gia khuyên nam giới nên để “cậu bé” hướng lên. Vì đó là hướng sinh lý tự nhiên của dương vật. Khi cương dương vật thường hướng lên trên thành bụng tạo thành một góc 60 độ thuận lợi để chúng ta dễ dàng kéo “cậu bé” ra để đi tiểu. Ngoài ra, khi mổ dương vật để điều trị bệnh bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân nên để dương vật hướng lên trên tránh nhiễn trùng, phù nề và mau lành vết thương.

Nói thế, không có nghĩa là để “cậu bé” hướng xuống là không đúng. Một số người cho rằng, để hướng xuống sẽ bảo vệ được tinh hoàn tránh những tác động mạnh khi chơi thể thao, tai nạn, sự cố,… Và để dương vật hướng lên thì khi cương cứng lưng quần chẹn ngang quy đầu tạo nên cảm giác khó chịu cho “thân chủ”.

Việc để “cậu bé” hướng lên hay hướng xuống đều có những mặt lợi và hại riêng. Tùy vào sở thích, sự thoải mái, trang phục của mỗi người. Nếu đã mặc những bộ đồ công sở, bó sát thì nam giới nên để dương vật hướng xuống. Điều này, sẽ làm cho chiếc quần của bạn gọn gàng hơn và không bị nhô ra khi “cậu bé” đột ngột “chào cờ”. Nếu mặc những bộ quần áo thoải mái thì nên để “cậu bé” hướng lên, phù hợp với hướng sinh lý bình thường của dương vật.

Suy cho cùng các chàng trai nên để dương vật theo hướng mà bản thân cảm thấy thoải mái nhất trong vận động, sinh hoạt hằng ngày và phù hợp với tính chất công việc của mình là được. Thay vào đó, các anh nên chú trọng việc lựa chọn chất vải quần lót phù hợp thoáng mát, size quần lót vừa vặn. Cũng như việc, thay mới quần lót sáu tháng một lần và ở nhà thì không nên mặc quần lót để “cậu nhỏ” thông thoáng, tránh được những bệnh viêm nhiễm vùng kín.