TP.HCM: Người đàn ông nhập viện vì tự cắt bao quy đầu

Cập nhật: 20/06/2018 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Thấy đau rát mỗi khi quan hệ, người đàn ông nghĩ do bao quy đầu “thừa” ở dương vật bị vướng nên tự dùng kéo cắt bỏ. Tuy nhiên hành động dại dột đó khiến anh phải lãnh hậu quả.

Đó là trường hợp của anh T. (40 tuổi, ngụ TP.HCM).

Khoảng một tháng trước, người đàn ông thấy vùng bao quy đầu dương vật có dấu hiệu bị khít lại. Kể từ đó mỗi khi quan hệ, anh liên tục bị đau rát, nhất là lúc cuơng cứng. Đã nghe nhiều người nói bao quy đầu là bộ phận thừa thải, anh T. quyết định chuyến này phải “đoạn tuyệt” với nó.

Nghĩ là làm, quý ông lên mạng tìm hiểu thông tin rồi ra tiệm mua thuốc giảm đau, thuốc sát trùng về để sẵn trong nhà. Bắt đầu, anh uống thuốc giảm đau trước rồi rửa tay sạch sẽ trước khi sát trùng chiếc kéo.

TP.HCM: Người đàn ông nhập viện vì tự cắt bao quy đầu - Ảnh 1.

Một bệnh nhân gặp vấn đề ở “cậu nhỏ” đang được bác sĩ Trà Anh Duy xử lý

Hai ngày sau, của quý anh T. lở loét nặng nề, vị trí cắt bao quy đầu tiếp tục rỉ máu. Hoảng quá, anh đến một phòng khám nam khoa cầu cứu.

Bác sĩ Trà Anh Duy, người tiếp nhận trường hợp của anh T. cho biết, khi bệnh nhân đến vùng hãm bao quy đầu đã mang một đường cắt dài khoảng 2cm, khiến dương vật bị rỉ máu và có dấu hiệu nhiễm trùng, phù nề.

Theo bác sĩ, đây là một trường hợp vết thương da bao quy đầu trên nền bệnh nhân bị bệnh viêm bao quy đầu sẵn có. Tình trạng viêm bao quy đầu khiến bệnh nhân bị đau rát và căng hãm bao quy đầu, dẫn đến sự việc tự dùng kéo cắt đi. Bác sĩ đã sử dụng thuốc chống nhiễm trùng và giảm phù nề rồi khâu lại vết thương cho anh T.

Nhiều người thường hiểu nhầm bao quy đầu là mảnh da thừa nhưng không phải vậy. Cũng không thể tự dùng kéo cắt đi được. Ngay cả các trường hợp có chỉ định cắt bao quy đầu, dù là một tiểu phẫu cũng đòi hỏi bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm xử trí. Bất cứ một loại thủ thuật hay phẫu thuật nào xâm lấn vào cơ thể cũng đều cần đảm bảo vô trùng và cầm máu tốt” – bác sĩ Duy phân tích.

Bác sĩ khuyên nam giới khi xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên dương vật nên đến cơ sở uy tín chuyên về nam khoa chứ đừng tự tiện ” động dao kéo” để tránh gặp sự cố nặng nề.

(Theo afamily)


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo