Bác sĩ ơi: ‘Tự sướng’ có giúp kéo dài thời gian xuất tinh?

Cập nhật: 20/06/2018 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


‘Tự sướng’ 2, 3 lần/tuần có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không? Em nghe nói nó sẽ giúp nam giới kéo dài thời gian xuất tinh hơn có đúng không thưa bác sĩ?

Tự sướng là gì?

Theo thạc sĩ, bác sĩ Trà Anh Duy, Khoa Nam học – Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM): Thủ dâm (tự sướng) là hành động dùng tay để tự kích thích bộ phận sinh dục của mình nhằm tạo khoái cảm. Hành vi này gặp ở hầu hết nam giới (có khoảng 95% nam giới từng thủ dâm trong đời). Một số người có hành vi này chỉ thoáng qua một thời gian ngắn trong đời nhưng cũng có nhiều người vẫn tiếp tục thủ dâm trong nhiều năm dù đã lập gia đình. Hành vi thủ dâm không chỉ ở nam giới mà có cả ở nữ giới.

Thủ dâm không giúp làm kéo dài hay làm ngắn hơn thời gian xuất tinh khi giao hợp

Tự kích thích bộ phận sinh dục là một hành động bản năng sinh lý có ở loài người cũng như ở động vật. Do đó, thủ dâm không phải là bệnh và cũng không gây hại sức khỏe. Không có sự liên quan giữa thủ dâm và những vấn đề như rối loạn cương, vô sinh, xuất tinh sớm… và càng không liên quan đến sức khỏe sụt giảm, gầy ốm, giảm trí nhớ….

Tự sướng có sao không?

Tuy nhiên, một số người (đặc biệt là lứa tuổi thanh thiếu niên mới lớn) lại tự cảm giác tội lỗi, nghĩ đó là hành vi xấu xa, lo lắng, trầm uất, sợ ảnh hưởng sức khỏe sau này… Chính vì sự lo lắng này mới gây ra sa sút tinh thần, học tập và làm việc kém.

Việc thủ dâm theo như bạn mô tả không liên quan đến sức khỏe sinh sản của bạn và cũng không ảnh hưởng đến việc hết “kho đạn” của bạn. Để đánh giá được sức khỏe sinh sản, bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn, thăm khám và làm một số xét nghiệm để đánh giá. Bản thân thủ dâm không giúp làm kéo dài hay làm ngắn hơn thời gian xuất tinh khi giao hợp.

(Nguồn: Thanh Niên)


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo