Nguy cơ khi bố cố gắng tuột bao quy đầu cho con trai

Cập nhật: 28/09/2017 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Mỗi lần tắm cho con, ông bố đều cố gắng nong và tuột bao quy đầu của bé khiến cậu con đau đớn khóc.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cậu bé khoảng ba tuổi khóc và bám chặt lấy mẹ khi được bế vào một phòng khám nam khoa ở TP HCM. Người mẹ kể với bác sĩ, cả tuần nay bé bị đau vùng kín đến nỗi không ngủ được, suốt đêm hoảng sợ, quấy khóc. “Cháu không cho ai đụng vào người, không chịu tắm, đêm ngủ hay giật mình khóc thét”, người mẹ nói.

Bác sĩ Trà Anh Duy phải mất 10 phút dỗ dành cho cậu bé bình tĩnh lại và ngưng khóc. Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện quy đầu của cậu bé bị sưng tấy và đỏ ran. Người mẹ cho biết tuần trước chồng chị đã cố gắng tuột bao quy đầu cho con trai dẫn đến tình trạng này: “Chồng tôi thấy bao quy đầu của con chưa tuột ra nên mỗi khi tắm đều cố gắng nong và tuột cho bé”.

Bác sĩ chẩn đoán cậu bé bị viêm bao quy đầu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ càng đau khiến bé bị mất ngủ, ám ảnh, thậm chí sang chấn tâm lý.

Bác sĩ Duy giải thích: Trẻ dưới ba tuổi hẹp bao quy đầu sinh lý là hoàn toàn bình thường. Tình trạng này sẽ biến mất dần khi bé lớn lên. Do đó phụ huynh không nên sốt ruột mà cố gắng nong hay tuột bao quy đầu cho bé. Hành vi này rất nguy hiểm, dễ khiến đứa trẻ bị sang chấn tâm ý và càng góp phần gây hẹp bao quy đầu về sau.

Bác sĩ khuyên phụ huynh khi thấy bất kỳ biểu hiện bất thường gì ở vùng kín của con hoặc thắc mắc về tình trạng bộ phận sinh dục của bé, nên đưa đến kiểm tra ở cơ sở y tế chuyên về nam khoa. Tùy kết quả thăm khám và chẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn hướng xử trí phù hợp.

Nguồn: VNEXPRESS


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo