[TẢN MẠN] SỰ MONG ĐỢI CỦA PHỤ NỮ Ở ĐÀN ÔNG VIỆT

Cập nhật: 22/10/2020 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Nam giới bản lĩnh, không chỉ trên thương trường tạo dựng sự nghiệp, không chỉ là cây đa, cây đề trong lĩnh vực đam mê hay uy quyền trong vai trò người chồng, người cha trong gia đình, mà còn bản lĩnh ở việc tự nhìn nhận vào bản thân và hiểu rõ sự mong đợi của người phụ nữ đời mình.

Không thể tiên đoán chính xác rằng, người đàn ông nào là phù hợp hoàn toàn. Ngay cả khi người đàn ông đó hội đủ những phẩm chất mà phụ nữ cần.

Những đặc điểm mà phụ nữ có xu hướng coi trọng và cần nhất từ ​​những người đàn ông trong cuộc sống của họ có thể được phân loại theo ba lĩnh vực riêng biệt: sự liêm chính về đạo đức (của tất cả nam giới); sự nhạy cảm trong mối quan hệ và thỏa mãn sự thân mật (từ các đối tác lãng mạn).

Phụ nữ mong đợi một người đàn ông phù hợp

Phụ nữ mong đợi đàn ông liêm chính trong đạo đức

Một khi một người đánh mất sự tôn trọng lẫn nhau thì mối quan hệ sẽ dập tắt. Phụ nữ phải được bình đẳng như những người đàn ông khác. Nếu phụ nữ không được tôn trọng, bình đẳng thì kết thúc mối quan hệ là chuyện sớm muộn. Người đàn ông cho dù đang rất tức giận và thất vọng về vợ mình thì ít nhất vẫn duy trì sự tôn trọng.

– Giao tiếp đối xử cởi mở, chân thành với phụ nữ hơn, chính điều này sẽ tạo nên mối quan hệ lành mạnh

– Đừng đưa ra bất kỳ lý do nào để ai đó nghi ngờ bạn. Người đàn ông cần trung thực trong tất cả mối quan hệ

Phụ nữ mong đợi người đàn ông cởi mở, trung thực và có trách nhiệm

– Sự tin cậy và đáng tin cậy cho phép các mối quan hệ trở nên sâu sắc hơn.

– Chịu trách nhiệm về các hành động và hành vi. Các mối quan hệ lành mạnh lâu dài đòi hỏi mức độ trưởng thành cao. Nếu không có nó, bất đồng và xung đột trở nên tồi tệ hơn khi các cặp vợ chồng tham gia vào “ trò chơi đổ lỗi”.

Giao tiếp thất bại và tổn thương tình cảm có thể được thực hiện mà không thể dễ dàng sửa chữa.

Phụ nữ mong đợi sự nhảy cảm trong mối quan hệ của đàn ông

– Phụ nữ cần đàn ông thể hiện sự tử tế, kiên nhẫn, thấu hiểu, cảm thông và vị tha . Dù là mối quan hệ nào, đàn ông và phụ nữ nên quan tâm đến cảm xúc của nhau.

– Phụ nữ mong đợi ở một tình bạn trước khi mối quan hệ chồng-vợ. Cư xử thân thiết như đôi bạn thân, cởi mở và sẻ chia.

– Phụ nữ mong đợi một người đàn ông trưởng thành về mặt cảm xúc. Có thể, có lúc vui vẻ trẻ con khi thích hợp là được. Người đàn ông cần nhận thức được rằng: sức mạnh bạo hành không bằng trí thông minh để giải quyết các tình huống.

Đôi khi, tốt hơn hết là nên cùng nhau ngồi lại và suy nghĩ thấu đáo các vấn đề trước khi cố gắng xử lý nóng vội.

Phụ nữ mong đợi người đàn ông chính chắn, biết lắng nghe hơn là bạo lực

– Phụ nữ mong đợi đàn ông dành thời gian để lắng nghe, hay tham gia tích cực hơn vào các quyết định lớn, nuôi dạy con cái, tài chính, v.v., hãy làm cho sự hiện diện của mình trở nên tích cực và tương trợ.

– Đừng bắt phụ nữ phải vượt qua ngưỡng cao hơn để chứng tỏ bản thân. Xoá bỏ những định kiến, phân biệt đối xử về giới.

Phụ nữ mong đợi người đàn ông lãng mạn biết cách thân mật

– Phụ nữ mong đợi người đàn ông mang đến sự phiêu lưu, tìm hiểu lẫn nhau và sự hoà hợp an toàn. Nhu cầu ái ân ai cũng có, nhưng có lẽ ở mỗi người sẽ có sự khác biệt. Mỗi một người phụ nữ do truyền thống giáo dục, do tiếp cận văn minh, công nghệ hiện đại… đều là những ẩn số đòi hỏi người đàn ông khám phá và ngược lại. Sẽ có những quan điểm bất đồng, đôi khi vượt quá giới hạn bản thân. Phụ nữ rất cần người đàn ông cởi mở đưa ra những trải nghiệm mới an toàn.

– Phụ nữ mong đợi người đàn ông cùng mình đồng hành suốt những chặng đường. Sự đồng hành cùng nhau vượt qua những thử thách sẽ giúp cho tình yêu thêm bền chặt. Năng lượng mỗi người khác nhau, năng lượng tình dục cũng vậy. Sẽ có sự thay đổi theo thời gian, bệnh tật sẽ xảy ra… điều tốt nhất dành cho nhau đó là không rời bỏ nhau lúc rất cần nhau ở bên cạnh.

Phụ nữ mong đợi người bạn đời lãng mạn và biết nói lời yêu thương

– Phụ nữ mong đợi lời yêu ngọt ngào: “Anh yêu em”. Lời nói này, sẽ không dễ dàng nói ra ở không ít người đàn ông. Tuy nhiên, phụ nữ xứng đáng được biết về tình yêu của người chồng. Tất cả chúng ta cần cảm thấy được yêu thương.

– Phụ nữ không mong đợi một người chồng chỉ tập trung vào chuyện chỉ biết quan hệ tình dục và quan hệ tình dục. Đó không phải là cuộc chơi ăn bánh trả tiền, phụ nữ không phải là nô lệ chỉ nhằm để thoả mãn nhu cầu từ một phía.

– Phụ nữ mong đợi: “Đàn ông cần phải gạt bỏ lầm tưởng về sự thuần khiết trinh tiết một lần và mãi mãi”. Với người bạn đời phù hợp, phụ nữ hay đàn ông điều có quyền tận hưởng niềm vui ân ái và đó là một hành trình chứ không chỉ đích đến.

Điều mà mọi người đều mong muốn. Đàn ông nên dành thời gian để nhìn nhận và thừa nhận những điểm mạnh của phụ nữ và tôn trọng cô ấy vì tất cả những gì cô ấy mang lại cho mối quan hệ mong đợi của mình. Và trong quan hệ ái ân, phụ nữ cũng muốn những thứ mà đàn ông muốn.

Bản lĩnh phái mạnh sẽ là khi người đàn ông dung hoà được với người phụ nữ của mình. Phụ nữ không cần người chồng dồn hết tâm sức vào việc cố gắng chứng tỏ sự mạnh mẽ, nam tính, trượng phu hay anh hùng như thế nào.

Mà họ mong đợi ở người đàn ông đó là sẵn sàng đối mặt và đối xử công bằng, bình đẳng và lãng mạn bùng cháy.

TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo