Trăn trở về những mảnh đời bất hạnh – Phần 3

Cập nhật: 29/12/2020 Lượt xem:

Phần 3: Những định kiến áp đặt của gia đình đè lên những bạn LGBT…

Trước mắt tôi ở phòng khám hôm đó là một đôi vợ chồng dẫn theo cậu con trai đang học cấp 3 với gương mặt tái nhợt thất thần.

Câu nói đầu tiên mà Tôi nghe được từ đôi vợ chồng “Bác sĩ chữa làm sao cho nó hết bê-đê, nếu không chắc tụi tui giết nó chết quá!”.

Một câu nói gây ám ảnh! Ám ảnh với cả cậu con trai và ngay cả với bác sĩ…

Tôi phải tách riêng cậu con trai ra để hỏi chuyện và thăm khám riêng. Cậu cúi đầu, vừa khóc vừa nói “Con khỏe mạnh bình thường nhưng mà… con thích con trai! Ba mẹ biết được, đánh con, nhốt con và đem tới đây!”

Còn về phần Ba mẹ, thì cứ trần tình: “Nó cứ ẻo lả, yếu đuối… giờ tụi tui phát hiện nó lại thích một thằng trong trường! Làm sao tụi tui chịu được cái thứ bệnh hoạn này! Làm sao nhìn mặt gia đình nội ngoại, hàng xóm, đồng nghiệp…”

Có lẽ thời gian ấy, cái định kiến xã hội về những người đồng tính còn quá lớn và nói rộng hơn là cộng đồng LGBT! Ngay chính những người cha người mẹ còn kỳ thị chính đứa con mình dứt ruột đẻ ra!

Và nhiệm vụ của Tôi bây giờ là chữa bệnh… nhưng phải chữa cho cả gia đình! Phải chia sẻ, phải giải thích để cho đôi vợ chồng ấy thấu hiểu Con mình. Sau khi cho làm những xét nghiệm để chứng mình Cậu bé bình thường về mặt thể chất và cố gắng giải thích cho đôi vợ chồng ấy “Đồng tính không phải là bệnh!” Mình thương con thì hãy để cho Con mình nó sống và phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Quan trọng là nó hiếu thảo và sống có ích cho xã hội! Đừng đẩy con mình vô đường cùng…

Ths. BS. CKII Trà Anh Duy

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo