Trăn trở về những mảnh đời bất hạnh – Phần cuối

Cập nhật: 29/12/2020 Lượt xem:

Phần cuối: Ước mơ của Tôi…

Chính những câu chuyện ấy khiến Tôi cứ mãi trăn trở với nghề, với những “mảnh đời bất hạnh”. Có người bất hạnh vì nghèo mà bị lừa tiền, có người bất hạnh vì tật nguyền côi cút nương tựa nhau mà sống giữa dòng đời chông gai, và có những người bất hạnh do chính cái định kiến xã hội tạo áp lực vô hình nghìn cân lên chính bản thân và gia đình họ….

Sau bao nhiêu năm, Tôi cũng đang cố gắng hoàn thành một mong ước là thành lập một phòng khám dành riêng cho Nam giới, đặc biệt dành cho những mảnh đời bất hạnh ấy.

  • Nơi chuyên chăm sóc miễn phí, giúp người trong lúc hoạn nạn cho những chàng trai bất hạnh lỡ sa vào những nơi lừa đảo, đỡ được đồng nào hay đồng đó!
  • Nơi luôn tiếp nhận những đôi vợ chồng hiếm muộn để tư vấn, hướng dẫn một cách tận tình làm sao để có một mụn con với một chi phí hợp lý nhất và đôi khi còn chính bản thân Tôi hỗ trợ thêm một phần kinh phí để cho những gia đình nhỏ khó khăn ấy trên con đường thực hiện ước mơ nhỏ nhỏ nhoi!
  • Và cũng là nơi phòng khám thân thiện với công đồng LGBT, luôn luôn cởi mở và sẵn sàng trò chuyện, hỗ trợ tâm lý và cả những bệnh lý mắc phải mà ngại đi khám cho chính những bạn LGBT và cả bậc phụ huynh của những bạn ấy.
  • Nơi mà hàng tuần có một buổi khám bệnh miễn phí dành cho những đấng mày râu eo hẹp về kinh tế nhưng vẫn mong mỏi giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Và Tôi đã làm được, đó chính là Trung tâm sức khỏe Nam giới Men’s Health – nơi đặt nền tảng là Khoa học, Chuyên nghiệp và Tận tâm.

Men’s Health cũng chính là nơi luôn luôn thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Mỗi buổi sáng, 50 ổ bánh mì tiếp sức đầu ngày dành cho người lao động nghèo. Mùng Một và Ngày rằm hằng tháng, 100 phần cơm chay từ thiện được trao cho những mảnh đời bất hạnh.

50 ổ bánh mì tiếp sức đầu ngày dành cho người lao động
Bác sĩ Trà Anh Duy thường xuyên hoạt động phát cơm chay vào những ngày mùng một và rằm hằng tháng

Tôi may mắn được sống và làm việc trong ngành Nam khoa này nhiều năm. Được trải nghiệm qua rất nhiều hoàn cảnh và nổi khổ của mỗi người đàn ông. Và cũng thật may mắn khi được nhiều người, báo chí, truyền thông và cả đồng nghiệp tin tưởng quý mến.

Trung tâm sức khoẻ Nam giới Men’s Health là nơi để Tôi để tri ân với chính cái nghề và cũng là cái nghiệp của mình. Với Tôi, sống là để cống hiến và mang lại ý nghĩa cho cuộc sống, giúp đời, giúp người…

Ths. BS. CKII Trà Anh Duy


Đặt
Lịch
Khám