“YÊU” MÙA LẠNH, TẠI SAO KHÔNG?

Cập nhật: 17/08/2020 Lượt xem:

Cứ độ tháng 7, tháng 8 hàng năm là Sài gòn chiều chiều lại được một phen “nước tràn bờ đi”. Người thì tất tả trên đường, kẻ thì chăn ấm trên giường tranh thủ “yêu” trong những ngày tiết trời se lạnh.Đứng ở góc độ khoa học, mùa lạnh là nền tảng tốt cho mùa sinh sản năm sau, mà muốn có con vào mùa này thì hoạt động cần làm trước mắt đó chính là “yêu”.

Những gợi ý khi “yêu” vào mùa lạnh

Trời lạnh, con người ta có khuynh hướng tìm đến những nơi ấm áp để giữ ấm cơ thể. Trong những nơi trú ẩn ấy, liệu gối ôm nào đủ êm ái và thoải mái bằng “gối ôm 37o”? Có thể nói, mùa mưa sẽ khiến cho các anh có thói quen ngủ muộn hơn, thức dậy trễ hơn, lười vận động hơn nhưng không đồng nghĩa sẽ lười “yêu”.

Mùa lạnh tạo điều kiện để các cặp đôi gần gũi nhau hơn, trao nhau hơi ấm và giữ nhiệt cơ thể. Bên cạnh mang lại cảm xúc dạt dào khi gần nhau, thì các việc quan hệ trong mùa này cũng giúp các cặp đôi cải thiện hơn các vấn đề sức khỏe. Cụ thể đó là gì? Đọc tiếp nhé!

Sau một trận gắng sức, các hormone được cho là hormone hạnh phúc như endorphine, serotonin và oxytocin được tiết ra.

Trong bối cảnh vừa trải qua cái nắng đổ lửa của mùa hè, con người có thể sẽ dễ bị trầm cảm do sự đổi thay của đất trời thì những hormone này lại là liều thuốc tự nhiên và an toàn giúp cho không chỉ phái mạnh mà phái yếu cũng cảm thấy hạnh phúc hơn.

Quan hệ thường xuyên vào mùa lạnh giúp các cặp đôi ngủ sâu hơn

Lợi ích mang lại khi yêu mùa lạnh Các nhà khoa học nghiên cứu cho thấy, giấc ngủ của con người cũng thay đổi theo thời tiết. Do đó việc quan hệ giúp cho các cặp đôi dễ đi vào giấc ngủ hơn sau 1 ca giao ban. Chưa kể, do các hormone hạnh phúc được tiết ra sau khi thăng hoa nên dẫn đến giấc ngủ trở nên chất lượng hơn nhiều so với các cặp đôi “ngủ chay” hàng tháng trời do ngại quan hệ vào mùa lạnh.

Ngoài ra, người ta nhận thấy rằng việc quan hệ tình dục thường xuyên, bất kể mùa nào đi chăng nữa thì đều giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Trong đó, lượng kháng thể IgA tăng lên giúp ngăn ngừa các bệnh lý thường gặp như cảm cúm, thường xảy ra vào mùa lạnh.

Bạn có nghĩ rằng việc “yêu” thường xuyên trong mùa lạnh sẽ giúp nam giới tự tin giao tiếp hơn? Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng cũng rất thuyết phục…

“Yêu” mùa lạnh giúp nam giới tự tin giao tiếp trước đám đông

Về mặt xã hội, có thể mùa đông khiến con người ngại ra đường, cũng như ngại đứng trước đám đông để phát biểu một điều gì đó vì cảm giác co cụm, lạnh lẽo hơn các thời điểm khác. Tuy nhiên, việc quan hệ thường xuyên lại giúp điều hòa thần kinh cũng như tăng cường hô hấp nên càng củng cố sức mạnh nội tại của phái mạnh, khiến phái mạnh tự tin hơn khi ra xã hội.

Một vài lời khuyên khi yêu mùa lạnh

Dẫu rằng tác dụng của việc yêu trời lạnh là không bàn cãi nhưng việc phái mạnh yêu thời điểm này cần những lưu ý để xung trận trơn tru:

  • Trước khi yêu, vì xu hướng ngại vận động nên cơ thể đang trong trạng thái “lười”, chưa sẵn sàng cho cuộc yêu nên việc khởi động cơ thể một cách êm dịu là cần thiết. Khi đó, cuộc yêu sẽ trở nên mượt mà hơn và tránh những chấn thương cũng như đau cơ không cần thiết.
  • Tắm bằng nước ấm trước khi “lâm trận” giúp kích thích các nang lông và tuyến bã hoạt động. Khi đó, cơ thể sẽ sẵn sàng hơn để đón nhận 1 đợt giao ban đầy nhiệt, hơn là một cơ thể nguội lạnh của cả hai. Hơn nữa, hơi ấm từ đối phương cũng là một yếu tố gợi cảm cho phái yếu thân mật hơn. Mùi thơm từ cơ thể cũng là một chất xúc tác cho cuộc yêu sắp tới.
  • Mùa lạnh cũng khiến cho các tuyến tiết nhờn và tuyến tiết bã ít hoạt động hơn. Vì vậy hãy dạo đầu thật kĩ nhằm tạo tiền đề cho đoạn cao trào về sau.
  • Giữ vệ sinh sạch sẽ sau khi yêu ngay cả là mùa lạnh hay mùa nóng. Trời lạnh có thể khiến cho các cặp đôi lười vệ sinh sau khi quan hệ nhưng điều này lại là yếu tố góp phần cho các bệnh lý nhiễm trùng có cơ hội phát triển nên việc vệ sinh vùng kín sau khi quan hệ là điều không nên bỏ qua.

Kết luận

Cuối cùng, mùa lạnh không phải là yếu tố ngăn cản cho cuộc yêu mà trái lại lại là điều kiện để các cặp đôi gần gũi nhau hơn.

Tuy nhiên, việc yêu mùa lạnh cũng không tránh khỏi các yếu tố lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nên việc quan hệ an toàn vẫn là quan trọng hơn cả.

Phái mạnh nên duy trì phong độ của mình và giữ thói quen kiểm tra nam giới sức khỏe thường xuyên nhằm duy trì bản lĩnh phái mạnh ở trạng thái tốt nhất.

 TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Xem thêm bài viết liên quan:

KHÔNG CƯƠNG ĐƯỢC KHI QUAN HỆ: TÌM GIẢI PHÁP TỪ CHÍNH NGUYÊN NHÂN

 

Thẻ:
Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo