BÉO PHÌ Ở NAM GIỚI DO GIẢM NỘI TIẾT TỐ

Cập nhật: 19/09/2018 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Đến tuổi trung niên, người đàn ông cứ mãi lo lắng: “Sau mình ăn ít mà  bụng cứ to ra!”. Ít ai ngờ đến nguyên nhân sâu xa là do giảm nội tiết tố Nam giới.

1. Ảnh hưởng của việc suy giảm Nội tiết tố

Nội tiết tố Nam giới quyết định sức cơ và thể lực đặc trưng của một Phái mạnh. Tuy nhiên, bắt đầu từ sau 30 tuổi, nồng độ Testosterone sẽ giảm dần theo tuổi từ 1 đến 2% một năm. Điều này khiến cho cơ thể người đàn ông sẽ giảm dần sức cơ, giảm hoạt động thể lực.

Bên cạnh đó, việc tuột giảm nội tiết tố Nam theo tuổi làm cho cơ thể người Nam giới sẽ giảm những chuyển hóa cơ bản trong cơ thể. Điều này dẫn đến việc không tiêu bớt lượng năng lượng thừa mà tích lũy thành mỡ dự trữ trong cơ thể.

Tình trạng béo phì, mỡ tích lũy nhiều ở vùng bụng

2/ Các yếu tố làm gia tăng sự suy giảm

Đồng thời, với những yếu tố môi trường, áp lực công việc, áp lực gia đình… khiến cho nam giới trung niên ngày càng tuột giảm nội tiết tố nhanh và trầm trọng hơn dự kiến. Việc suy giảm này kéo theo những bệnh lý rối loạn chuyển hóa khác như Đái tháo đường, Rối loạn mỡ máu,…

Một lúc nào đó, Người đàn ông thành đạt chợt nhận ra, sao mình bị “béo bụng” thế này mà mình ăn rất ít. Hãy đi kiểm tra lượng Testosterone và áp dụng các biện pháp khắc phục và phòng ngừa ngay nhé!

Dr. Banana. Phái mạnh là phải mạnh!


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo