SUY GIẢM NỘI TIẾT TỐ NAM DO THIẾU NĂNG LƯỢNG

Cập nhật: 19/09/2018 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Một buổi sáng thức dậy, Phái mạnh bỗng cảm thấy sức khỏe bản thân của mình không còn như những tháng năm tuổi trẻ. Những nguồn năng lượng dẻo dai, cường tráng đã biến đâu mất, mà thay vào đó là sự uể oải, trì trệ, những sở thích cá nhân nhường chỗ cho sự lo lắng bất giác nhiều hơn chính là biểu hiện của việc suy giảm nội tiết tố nam

Đó không còn là câu chuyện của một cá nhân cụ thể nào nữa mà là nỗi lo lắng của rất nhiều quý ông khi đến tuổi ‘xế chiều’.

1. Sức khỏe cần được chú ý khi ở tuổi ‘xế chiều’

Nếu như phụ nữ đến giai đoạn mãn kinh, họ được rất nhiều nơi cung cấp thông tin và những dặn dò dành cho mình thì đàn ông lại khó tiếp cận kiến thức này hơn bao giờ hết. Mang trong mình những nguy cơ về mắc bệnh như mất ngủ, tiểu đường, cao huyết áp… nhưng phái mạnh dường như ít quan tâm đến biến đổi trong cơ thể.

Trao đổi chất ở tuổi ‘nghỉ ngơi’ này cũng đã khác hẳn những nguồn dinh dưỡng, năng lượng và sinh lý ở năm tháng sung mãn. Mặc dù, họ có lối sống lành mạnh, chế độ sinh hoạt phù hợp nhưng quy luật của tự nhiên khi tuổi gần về già cũng là vấn đề mà các cánh mày râu lo lắng.

2. Những hiểu nhầm ở Nam giới

Những vấn đề trên chính là một trong những biểu hiện quan trọng của suy giảm nội tiết tố Nam giới Testosterone. Ở lứa tuổi trung niên, Phái mạnh cứ dễ dàng hiểu nhầm rằng do khối lượng công việc, do áp lực cuộc sống hằng ngày là một nguyên nhân. Nhưng nếu tình trạng thiếu năng lượng, thiếu sự năng động trong công việc và cuộc sống vẫn tiếp tục diễn ra, thì hãy nghĩ đến việc kiểm tra lượng Testosterone trong cơ thể.

Thạc sĩ – Bác sĩ Trà Anh Duy đang khám và tư vấn cho bệnh nhân.

Dr. Banana. Phái mạnh là phải mạnh!

Xem thêm:


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo