CHUYỆN “ẤY” – CHUYỆN KHÔNG CỦA RIÊNG AI!

Cập nhật: 27/09/2018 Lượt xem:

1. Chán cơm thèm phở

Hàng ngày, chúng ta được nghe rất nhiều tin như: chị em than phiền rằng chồng mình sinh lý quá sung mãn mà vợ thì qua rồi cái thời thanh xuân – sắc nước hương trời. Đâm ra anh chồng chán cơm thèm phở, ăn cơm nhà vẫn thèm phở nhà người ta.

Hay không ít trường hợp chia sẻ rằng: sinh lý của chồng quá yếu ớt, dẫn đến những rạn nứt trong quan hệ vợ chồng. Chồng thì mặc cảm bản thân, sinh ra nóng nảy cáu gắt. Vợ thì đứng ở cửa bị động chỉ biết cam chịu. Than thở thì bị cho là có ý khác, mà cam chịu lâu ngày đâm ra cũng lãnh cảm, chán chuyện chăn gối.

Ảnh minh họa

2. Tầm quan trọng của chuyện “ấy”

Tình dục từ bao đời nay vẫn luôn là một vấn đề gây tranh cãi trong xã hội. Có người xem tình dục là thứ quan trọng nhất của cuộc đời – Không có không được, không mạnh thì phải mạnh. Nhưng có người lại cho đó là chuyện thuộc về xác phàm trần tục nên phần nào rất xem nhẹ.

Nhưng dù bạn có coi trọng hay xem nhẹ thì cũng không thể phủ nhận vai trò của tình dục đối với cuộc sống và hạnh phúc con người. Ngoài tình yêu thì tình dục được các nhà tâm lý học đánh giá là yếu tố quan trọng quyết định sự bền vững của một gia đình. Công thức được đưa ra là: Tình yêu + tình dục = hạnh phúc trọn vẹn.

3. Hệ quả của việc xem thường chuyện “ấy”

Thật vậy, rất nhiều gia đình, cá nhân rơi vào hoàn cảnh tréo nghoe cũng do tình dục không được như ý, mâu thuẫn xảy ra nhiều hơn và tình yêu cũng bắt đầu phai nhạt.

Nghiên cứu về tình dục của Đại học Oxford đã chỉ ra rằng: Khi bạn bắt đầu cuộc sống gia đình thường rất hạnh phúc, chuyện vợ chồng diễn ra rất thuận lợi. Nhưng sau nhiều năm chung sống, khi sự “mặn nồng” phai nhạt thì hạnh phúc gia đình cũng sẽ bắt đầu tan biến.

Nói ra ở đây để chúng ta thấy rằng: Xem nhẹ tình dục phần nào là bạn đang xem nhẹ hạnh phúc gia đình. Vì tình dục nếu hướng đến mục đích tích cực sẽ tạo ra những giá trị không ngờ, đặc biệt là cho cuộc sống vợ chồng. Thay vì để chuyện chăn gối lạnh nhạt, thiết nghĩ bạn nên chuẩn bị một sự khỏe mạnh cả về sinh lý lẫn sức khỏe.

Theo nghiên cứu, trung bình một cặp vợ chồng có khoảng 2.450 lần “tỷ thí” với nhau trong suốt cuộc đời đấy! Liệu bạn đã hoàn thành chưa mà có ý định dừng lại?!

Dr.Banana. Phái mạnh là phải mạnh!


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo