GIẢM KHỐI CƠ DO GIẢM NỘI TIẾT Ở NAM GIỚI

Cập nhật: 27/09/2018 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Nội tiết tố Nam giới quyết định đặc tính ở Nam giới. Vai trò của nội tiết tố này ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa của toàn bộ cơ thể, trong đó điều có thể thấy rõ ràng nhất đó chính là Khối cơ bắp đặc trưng của Phái mạnh.

1. Vai trò của nội tiết tố Nam trong hình thành khối cơ

Các tế bào cơ bắp có thụ thể với Testosterone gọi là thụ thể androgen, khi Testosterone liên kết với các thụ thể này, sẽ gia tăng khối lượng cơ bằng cách làm nở to các sợi cơ, duy trì độ bền vững của sức cơ.

Ảnh minh họa: Vai trò của Nội tiết tố Nam trong việc hình thành khối cơ.

Nếu lượng Testosterone bị sụt giảm, không chỉ sức khỏe sinh lý suy giảm mà sức khỏe nền tảng cũng “tụt dốc” gây ra một loạt  những hệ lụy, trong đó có giảm khối cơ ở nam giới. Khi thiếu Testosterone, sợi cơ bị teo nhỏ lại, làm mất đi tính đàn hồi của cơ bắp.

Xem thêm: NHỮNG THAY ĐỔI CỦA CƠ THỂ KHI SỬ DỤNG TESTOSTERONE

2. Những điều cần lưu ý để hạn chế việc giảm khối cơ ở nam giới

Để duy trì được khối cơ vững chắc và mạnh khỏe, quý ông cần có một chế độ nghỉ ngơi và tập luyện thể dục, thể thao hợp lý và điều độ. Đồng thời, Quý ông cũng cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Tránh xa các chất béo, cung cấp protein có nguồn gốc thực vật, bổ sung nhiều hoa quả, rau xanh và ngũ cốc nguyên hạt, hạn chế bia rượu, thuốc lá, các chất kích thích để tránh việc giảm khối cơ ở nam giới,…

Ảnh minh họa: Chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Và hãy nhớ luôn lưu ý về nội tiết tố ở nam giới. Cần bổ sung những thực phẩm và dược liệu giúp cơ thể tăng cường và duy trì việc sản xuất Nội tiết tố đặc trưng ở Nam giới.

Testosterone trong máu luôn được duy trì ở mức ổn định, nam giới không những trẻ khỏe, yêu đời, thăng hoa trong đời sống tình dục mà còn có một hệ cơ khỏe mạnh, rắn chắc.

Dr. Banana. Phái mạnh là phải mạnh!

Xem thêm: Tiến Trình Thay Đổi Cơ Thể Khi Tiêm Hormone Chuyển Giới


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo