LOÃNG XƯƠNG Ở NAM GIỚI DO SUY GIẢM NỘI TIẾT TỐ

Cập nhật: 26/09/2018 Lượt xem:

Nhiều người cứ nghĩ rằng Loãng xương là bệnh chỉ phổ biến ở phụ nữ. Nói như thế không có nghĩa là Nam giới không bị loãng xương. Loãng xương là một bệnh phổ biến ở Nam giới trung niên và cao tuổi, dễ để lại biến chứng nặng nề, điều trị kéo dài, tốn kém, gánh nặng cho gia đình và xã hội.

1. Các yếu tố có liên quan đến loãng xương

Theo một nghiên cứu gần đây, khoảng 20% Nam giới bị loãng xương. Trong đó, ước đoán có khoảng 30% số Nam giới ở giai đoạn trung niên có nguy cơ bị loãng xương do có liên hệ mật thiết tới sự suy giảm nội tiết tố sinh dục Nam. Quá trình phát triển của xương, các yếu tố quan trọng để kết lại thành xương như: calcium, phospho, natri, khoáng chất, vitamin D và sợi collagen.

2. Loãng xương do suy giảm lượng Testosterone

Đến thời kỳ mãn dục Nam, lượng Testosterone giảm xuống, đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây loãng xương ở Nam giới. Theo các chuyên gia, một nguyên nhân phổ biến nhất gây loãng xương ở Nam giới chính là thiếu hụt Testosterone.

Do đó, đối với Nam giới có nồng độ Testosterone thấp, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng Testosterone để giúp bổ sung khối lượng xương.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nhiều khi Nam giới lại ít để ý đến bệnh của mình cho đến khi xảy ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Rất may là loãng xương là bệnh có thể phòng ngừa được.

Do đó, Nam giới cần phải quan tâm nhiều hơn đến bộ xương của mình hơn và đi khám khi có yếu tố nguy cơ để được phát hiện và điều trị sớm! Cần khám sức khỏe và đo mật độ xương định kỳ, tốt nhất là 6 tháng/lần.

Cần bổ sung lượng nội tiết tố Nam giới để điều trị cũng như phòng ngừa loãng xương bằng các dược liệu giúp tăng sản xuất Testosterone,… Để có một bộ xương vững chắc bền bỉ với thời gian cho Nam giới.

Dr. Banana. Phái mạnh là phải mạnh!

Xem thêm:


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo