Nam Giới U50 Yêu Bao Nhiêu Lần Một Tuần Là Đủ?

Cập nhật: 11/10/2020 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Nam giới U50 “yêu” bao nhiêu lần một tuần là đủ

Nếu như nữ giới đến tuổi mãn kinh sẽ giảm dần và ngưng hoạt động tình dục thì nam giới vẫn có thể duy trì “phong độ yêu” từ lúc dậy thì cho tới tận khi già yếu và mất đi. Liệu rằng, nam giới trung niên và trên trung niên có thể “yêu” – “quan hệ tình dục” với tần suất như thời trai trẻ hoặc là có giới hạn nào cho chuyện này không? Đây sẽ là điều không riêng quý ông U50 quan tâm cho bản thân mà còn vì hạnh phúc gia đình.

Kinh nghiệm lâm sàng cho thấy: tần suất quan hệ tình dục sẽ giảm theo độ tuổi, càng lớn tuổi nam giới càng ít quan hệ hơn. Nghiên cứu về hoạt động tình dục chỉ ra tần suất yêu nhiều nhất nằm trong độ tuổi 18 tới 29 tuổi, trung bình là khoảng 112 lần trong 1 năm hoặc 2 lần mỗi tuần.

Các con số này giảm xuống ở tuổi 30 đến 39 là 86 lần 1 năm hoặc 1,6 lần 1 tuần và ở tuổi 40 đến 49 là 69 lần 1 năm. Trên thực tế, tình dục ở người lớn tuổi vẫn diễn ra với khoảng 40% nam giới ngoài 70 tuổi. Như vậy, Nam giới U50 vẫn duy trì khả năng “yêu” từ 1 đến 1,3 lần một tuần.

Nguyên nhân làm giảm tần suất “yêu”

Sự sa sút về sức khỏe thể chất là một trong những nguyên nhân hàng đầu kéo theo việc giảm tần suất yêu. Sức khỏe sẽ giảm dần qua tháng năm, một người đàn ông 30 tuổi có thể làm đủ mọi chuyện một ngày mà không mệt mỏi nhưng khi đến 50 tuổi, nhiều khi leo cầu thang cũng là một thử thách lớn.

Bệnh lý tim mạch gây sa sút phong độ “yêu”

Các bệnh lý mạn tính mắc phải. Càng cao tuổi người ta càng mắc thêm nhiều bệnh lý mạn tính, điển hình như béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường. Những bệnh lý này không chỉ hạn chế thể lực của phái mạnh mà còn góp phần làm giảm ham muốn và giảm khả năng quan hệ đi rất nhiều.

Sự sụt giảm của nội tiết tố nam. Theo nhiều nghiên cứu thì qua 30 tuổi người đàn ông đã có sự sụt giảm dần nội tiết tố nam Testosterone trong máu, nhưng đến ngoài 50 tuổi thì những triệu chứng của giảm nội tiết này mới biểu hiện rõ. Đặc trưng lớn nhất là sự giảm ham muốn lại, người đàn ông đôi khi còn không muốn gần vợ, tiếp đến là giảm khả năng cương cứng, giảm thời gian quan hệ, giảm sự hưng phấn khi quan hệ.

Ảnh: Giai đoạn mãn kinh của bạn tình góp phần làm giảm độ “yêu” của nam giới U50

Nguyên nhân từ bạn tình. Người phụ nữ ở độ trên 40 tuổi là đang giai đoạn tiền mãn kinh – mãn kinh. Sự ham muốn ở nữ cũng giảm rõ rệt, cùng với việc giảm các chất tiết góp phần bôi trơn gây khó khăn nhiều cho chuyện quan hệ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ vợ chồng, trong đó có cả tần suất “yêu”.

Bí quyết giữ lữa phong độ

Mặc dù tình hình chung là tần suất “yêu” sẽ giảm dần nhưng vẫn có rất nhiều quý ông trung niên và lớn tuổi hơn vẫn giữ cho mình phong độ thậm chí còn hơn cả thanh niên. Bí quyết thường được nhắc đến là duy trì một lối sống lành mạnh, tích cực, thể dục thể thao rất tốt cho tình dục, nói không với các loại chất kích thích, thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ và kiểm soát tốt các bệnh lý nền.

Hoạt động thể chất giúp duy trì sức khoẻ và phong độ “yêu”

Hoạt động thể chất là cách tốt nhất để nam giới trung niên cải thiện sức khỏe tim mạch, sức mạnh cơ bắp, sự linh hoạt và cân bằng bao gồm cả phong độ yêu. Tập Aerobic hoặc Cardio giúp tim khỏe hơn và củng cố các nhóm cơ lớn. Đi bộ, đi xe đạp và bơi lội đều là những bài Cardio hiệu quả và an toàn. Tập luyện chuyên về sức mạnh bao gồm nhiều bài sử dụng tạ và máy tập gym.

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp nam giới trên 50 tuổi giảm nguy cơ mắc phải bệnh lý. Trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và các sản phẩm từ sữa không béo hoặc ít béo là những lựa chọn lành mạnh. Thịt nạc, thịt gia cầm, cá, đậu, trứng và các loại hạt cũng là những nguồn cung cấp protein dồi dào.

Để bảo vệ sức khỏe tim mạch và kiểm soát cân nặng, cần hạn chế ăn thực phẩm nhiều chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa, cholesterol, muối và đường.

Khám sàng lọc nhằm tìm kiếm các bệnh trong giai đoạn đầu, trước khi các triệu chứng phát triển. Sự quan tâm, chia sẽ không chỉ ứng phó với các vấn đề bệnh lý cá nhân mà còn dành cho bạn đời sẽ duy trì mối quan hệ thân mật. Đó cũng là cách duy trì phong độ “yêu” hiệu quả nhất.

TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

1 bình luận
  1. Tôi đã đọc kết quả đánh giá ở trên nhưng thực tế với cá nhân tôi thì lại khác hoàn toàn như năm nay tôi 50 tuổi vk tôi 29 tuổi điều kiện kinh tế trung bình làm việc tự do sức khoẻ ổn Nhưng số lần quan hệ vck trung bình 3 lần/1 tuần rất đều đăn và độ cương cứng và thời gian yêu thì vk tôi rất kính nể trong khi vk tôi cũng thuộc mẫu phụ nữ chuẩn Hơn nữa mỗi khi quan hệ xong tôi lại thấy trong mình sảng khoái và khoẻ hơn Vậy nhờ chuyên gia cho tôi một lời khuyên là nên hay không nên Xin cảm ơn

Bình luận của bạn Câu hỏi của bạn

Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo