Thuốc Lá – “Thủ Phạm” Gây Rối Loạn Cương Dương

Cập nhật: 06/10/2020 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Các đấng mày râu chắc chắn cũng không ngờ rằng hút thuốc lá lại ảnh hưởng đến việc cương cứng của “cậu bé” đúng không nào? Nhưng nó là sự thật đấy! Các ông nên tập “bỏ thuốc” hoặc giảm thiểu được phần nào hay phần đó, nếu không dăm bữa lại bị vợ bỏ vì sinh lý kém…

Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, hút thuốc lá làm giảm lưu lượng máu đến dương vật, gây gián đoạn khả năng giữ máu tại các thể hang để duy trì cương cứng.

Một trong những thành phần chính của thuốc lá là nicotine, một chất có khả năng làm co mạch, có nghĩa là nó làm cho mạch máu trở nên hẹp hơn, làm giảm lưu lượng máu lưu thông trong cơ thể.

Các mạch dẫn máu đến dương vật bị thắt chặt và thu hẹp là một phần cơ chế khiến nicotine làm suy giảm khả năng cương dương. Hơn nữa, nicotine có thể gây ra là tổn thương vĩnh viễn, điều này có thể làm cho các vấn đề rối loạn cương dương do thói quen hút thuốc lá rất khó điều trị.

Oxit nitric cũng là một trong những chất dẫn truyền thần kinh chính điều khiển cơ chế cương dương ở nam giới. Khói thuốc có chứa các gốc tự do cùng nhiều các hóa chất khác có thể làm giảm sự tổng hợp của oxit nitric, điều này góp phần gây ra rối loạn cương dương. Sự gián đoạn các chất dẫn truyền thần kinh cũng có thể để lại hậu quả lâu dài đối với cậu nhỏ.

Nhiều lúc tôi hay nghe câu “đàn ông gì mà không biết hút thuốc”, nghe có vẻ hơi áp đặt suy nghĩ nhỉ?… nhưng kể ra cũng có phần đúng! Thuốc lá có những lợi ích như giúp đầu óc thư giãn hơn, giảm stress, “giải sầu” nữa… Chính vì điều đó mà dù biết thuốc lá có hại cho sức khỏe người ta vẫn hút.

Nhưng hãy nghĩ đến cảnh vì nó mà ta bị mất đi khả năng “hổ báo” chốn phòng the thì liệu có đáng hay không, và còn hàng trăm ngàn tác hại khác nữa…

Sự thật thì “bỏ thuốc” sẽ làm cho chứng rối loạn cương cải thiện hơn và điều này đã được Hội Y học Giới tính Thế giới chứng minh. Tuy vậy, tôi vẫn khuyên các ông bị rối loạn cương thì không nên chủ quan, vì chỉ “từ bỏ thuốc lá” thôi thì đôi lúc là không đủ, các ông cũng nên đi khám để biết rõ nguyên nhân, bởi đái tháo đường hay các bệnh tim mạch và hằng hà các nguyên nhân khác cũng làm cho “cậu bé” bị “xìu” nữa đấy.

MỘT SỐ MẸO ĐỂ BỎ THUỐC LÁ
1. Đừng bỏ thuốc đột ngột
2. Kiểm soát stress
3. Tránh rượu bia hay những thứ khiến bạn thèm thuốc lá
4. Ăn trái cây và rau
5. Hãy vận động và di chuyển nhiều hơn
6. Luôn giữ suy nghĩ “bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân”
TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Xem thêm bài viết liên quan:

 


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo