RỐI LOẠN GIẤC NGỦ DO SUY GIẢM NỘI TIẾT TỐ NAM

Cập nhật: 25/09/2018 Tác giả: TS.BS.CKII. TRÀ ANH DUY

Trung tâm Sức khoẻ Nam Giới Men's Health


Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, bất kể vì nguyên nhân gì, nếu thường xuyên rối loạn giấc ngủ đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc và an toàn trong sinh hoạt.

Nguyên nhân của rối loạn giấc ngủ

Nhịp sống hiện đại căng thẳng có thể khiến Phái mạnh ngủ không ngon giấc, hoặc làm việc trong thời gian quá dài. Có một số bệnh và nguyên nhân tinh thần cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ. Trong đó, một trong những nguyên nhân tiềm ẩn đó chính là do suy giảm nội tiết tố Nam giới.

Nếu như nội tiết tố nữ estrogen là “nhựa sống” của nữ giới thì ở nam giới là testosterone. Lượng testosterone suy giảm đột ngột và nhiều gây ra không ít rắc rối cho nam giới, làm ảnh hưởng tới cuộc sống của nam giới.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới có nồng độ nội tiết tố nam testosterone thấp có xu hướng bị rối loạn về mặt tính khí như tâm lý dễ cáu giận và có xu hướng thích cô độc, giấc ngủ thường xuyên bị xáo trộn, mất ngủ và bồn chồn vào ban đêm.

Ảnh minh họa

Chính những điều này càng khiến cho sức khỏe của Nam giới càng ngày suy giảm nghiêm trọng thành một vòng lẩn quẩn ngày càng đi xuống.

Nam giới nên làm gì để có được giấc ngủ ngon?

Vì vậy, Nam giới khi bước vào lứa tuổi trung niên ngoài việc chăm sóc sức khỏe bằng nguồn thực phẩm dinh dưỡng hợp lý, cũng cần quan tâm đến sự nghỉ ngơi và đặc biệt là giấc ngủ.

Một khi tình trạng rối loạn giấc ngủ xảy ra thường xuyên mà không có nguyên nhân tâm lý rõ ràng thì việc kiểm tra sức khỏe định kỳ trong đó có đo lượng nội tiết tố Nam giới là rất cần thiết.

Dr. Banana. Phái mạnh là phải mạnh!

XEM THÊM:


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo