TÂM SỰ NGƯỜI THẦY THUỐC

Cập nhật: 28/02/2020 Lượt xem:

Nhiều người hay hỏi “làm bác sĩ sướng lắm đúng không?”. Đúng vậy, sướng lắm. Vì có lẽ tôi được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc trong 1 ngày mà không phải ai muốn cũng được. Mỗi lần bệnh nhân tới vừa hỏi vài câu là họ tỉ tê cả câu chuyện dài ơi là dài, chúng tôi như những người bạn, chia sẻ và cho lời khuyên.

Nỗi lòng người thầy thuốc

Rồi khi gặp những ca phẫu thuật bệnh nhân bảo “tôi sợ đau lắm” thì chúng tôi lại như những người anh em an ủi nhau “không đau đâu, nhanh thôi mà…”

Tuy rằng công việc có hơi vất vả, nhưng bù lại có lúc tôi cũng được vui không nói thành lời khi “người thân” báo khỏi bệnh, đã điều trị thành công. Vui như cá gặp nước khi nhìn thấy những giọt nước mắt hạnh phúc của người cha mong con đến từng ngày trở thành hiện thực…

Và cứ thế, ngày qua ngày tôi say sưa với guồng quay công việc lúc nào không biết. Yêu những sự tỉ tê, những câu chuyện buồn vui và yêu luôn cả những lời trách móc ở cái nơi mà nhiều người vẫn cho là “nhiều vi khuẩn” nhất.

Lương y như từ mẫu

Đã mang danh “lương y như từ mẫu” nên những người làm ngành Y đức như chúng tôi luôn ý thức phải nhiệt huyết bằng chính “cái tâm”, không cho phép bản thân ích kỷ, luôn trong tâm thế sẵn sàng:
• Thức khi người khác ngủ, có thể nghỉ lễ hoặc không
• Ngày đêm theo dõi, cứu chữa bệnh nhân mau hồi phục
• Xông pha lên tuyến đầu, giành giật sự sống, bảo toàn tính mạng bệnh nhân

Chuyện nghề là vậy, chuyện đời cũng khác hơn xưa nhiều. Từ khi trở thành ông đốc-tờ, được công tác ở bệnh viện này, phòng khám kia quen được nhiều người hơn, học hỏi được nhiều kiến thức hơn và ngày qua ngày nhận được sự tin tưởng của bệnh nhân nhiều hơn.

Những điều ấy, cho mình có thêm nhiều động lực để chạy sấp mặt với bệnh nhân trong những ngày sau này và có lý do để gắn bó với cái nghề mình đã chọn.

Dài dòng nãy giờ Dr. Banana cũng chỉ muốn nói rằng:

Nhân dịp Ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27/02/2020 chúc các thầy cô, anh chị, bạn bè, cán bộ công nhân viên làm trong ngành Y tế có một năm làm việc suôn sẻ, luôn mang tinh thần thép trong mọi hoàn cảnh, đóng góp không ngừng nghỉ cho cộng đồng và xã hội.


Đặt
Lịch
Khám
Contact Me on Zalo